Khai mạc các lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 tại Giáo hạt Nam Tiền Hải

 • 18/09/2023
 • Sáng hôm nay, Chúa Nhật ngày 17/9/2023, tại Giáo hạt Nam Tiền Hải, ba cụm điểm Trung Đồng, Thanh Châu và Thanh Minh đã đồng loạt tổ chức Khai mạc lớp Giáo lý Huấn luyện viên Giáo lý cấp 1 theo chương trình chung của Giáo phận với trên 300 học viên tham gia.

  Mặc dù thời tiết không thuận lợi, những trận mưa rào xối xả không ngớt, nhưng không ngăn được lòng nhiệt thành của các học viên đến với lớp học. Mỗi người đều mang trong mình những thao thức, mong muốn học hỏi để có thể về giúp cho xứ đoàn, cho các em của mình mỗi ngày một thăng tiến hơn. Chính vì thế, ngay từ sớm, các Giáo lý viên, Trợ tá, Huynh trưởng cụm Thanh Minh đã có mặt để lắng nghe những lời chia sẻ và Khai giảng lớp huấn luyện Giáo lý viên (GLV) cấp 1 của cha Đaminh Bùi Thế Truyền, quản hạt Nam Tiền Hải. Ngài đã cám ơn quý Thầy, không ngại mưa gió, sẵn sàng đến với vùng Mèn xa xôi. Bên cạnh đó, cha Đa Minh cũng khích lệ các học viên hãy cố gắng hy sinh thời gian công sức đến học hỏi, trau dồi kiến thức giúp cho việc phục vụ được tốt hơn.

   

  Cụm Thanh Châu được Cha xứ Augustino Trần Thế Nhận đón tiếp và chia sẻ rất nhiệt tình trước khi bước vào giờ giảng huấn. Cùng chung với những thao thức của Bề Trên Giáo phận, Cha Augustino ước mong các học viên hãy cố gắng tận dụng thời gian và nỗ lực không ngừng học hỏi, giúp cho cánh đồng truyền giáo mỗi ngày thêm rộng mở hơn. Ngài cũng hy vọng 126 học viên đã đăng ký tham gia trong khoá học tại cụm Thanh Châu sẽ cố gắng chuyên cần, tích cực tham gia để có thể đạt kết quả tốt nhất.

   

  Tại cụm Trung Đồng cũng có hơn 100 học viên đăng ký, học tại Giáo xứ Thánh Tâm. Sau giờ gặp gỡ chung, khai giảng lớp với quý Thầy giảng huấn và các học viên, Cha Vinh sơn Tạ Văn Đông- quản nhiệm Giáo xứ Thánh Tâm, cũng là Cha phó đặc trách Giáo lý của hạt Nam Tiền Hải đã cùng với quý Thầy giảng huấn và trưởng các xứ đoàn có giờ trao đổi, bàn về một số vấn đề về: thời gian, nội dung giảng dạy… Nhiều người có cùng chung thao thức mong được học vào buổi tối trong tuần, để thuận lợi cho công việc và chương trình sinh hoạt Giáo lý của một số xứ đoàn trong Cụm. Và mọi người cũng ước mong trong suốt chương trình Huấn luyện sẽ được trang bị thêm những kỹ năng về sư phạm, quản trò… xen kẽ vào những tiết học theo chương trình của Giáo phận đã đề ra, giúp cho lớp học thêm sinh động và thú vị hơn.

   

  Được biết, các lớp Giáo lý Huấn luyện Giáo lý viên cấp 1 được tổ chức tại 32 điểm khác nhau trong toàn Giáo phận. Chương trình huấn luyện được bắt đầu từ ngày 17/9/2023 và kéo dài cho tới Chúa Nhật, ngày 26/5/2024. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Chân phước An-rê Phú Yên - Bổn mạng các GLV Việt Nam, chúc lành cho các giảng viên và học viên, để khóa học có thể hoàn thành cách tốt đẹp, mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho công cuộc Huấn giáo cũng như cánh đồng truyền giáo của Giáo hội.

   

  (Cụm Thanh Minh gồm các xứ: Đông Thành, Kính Danh, Minh Nghĩa, Thanh Minh và Thục Thiện.

  Cụm Trung Đồng gồm các xứ: Trung Đồng, Đông Phú, Nam Biên, Thủ Chính, Hữu Vy, Thánh Tâm, Minh Châu.

  Cụm Thanh Châu gồm các xứ: Châu Nhai, Hợp Châu, Kim Châu, Linh Châu, Lộc Trung, Tân Châu, Thanh Châu và Thất Sự.)

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

  BTT GPTB

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ