Giáo hạt Bắc Tiền Hải: Khai giảng lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp I miền Bác Trạch

 • 22/09/2023
 • Tối ngày 18/9/2023, tại Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch, lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp I miền Bác Trạch quy tụ hơn 80 học viên đăng ký tham gia chính thức được khai giảng.

   

  Tham dự Lễ Khai Giảng có sự hiện diện của cha Vinh Sơn Vũ Văn Hướng - Quản hạt Bắc Tiền Hải, cha Phê-rô Trần Xuân Hiền - Chánh xứ Quan Cao, cha Giu-se Bùi Văn Sinh phụ tá Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch, quý sơ Dòng Mến Thánh Giá Tân Lập, Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đang phục vụ trong giáo miền.

  Theo tinh thần của Bề Trên Giáo phận: chú trọng và dành sự quan tâm, chăm lo đặc biệt đến việc dạy và học giáo lý phổ thông, ưu tiên trước hết là đào tạo các giáo lý viên, cha Quản hạt Vinh Sơn đã động viên, đôn đốc các thành viên trong Ban Hội đồng Mục vụ giáo xứ trong giáo miền, các Trưởng Khối – Ban - Ngành, quý vị trương quản, và cả các giáo lý viên thâm niên có nhiều kinh nghiệm đứng lớp tham dự lớp huấn luyện. Vì thế, ngoài đội ngũ huynh-dự trưởng trẻ trung năng động, một nét đặc biệt tại lớp Huấn luyện Giáo lý viên miền Bác Trạch đó là sự tham gia đông đảo của các học viên đã đứng tuổi.

  Caption

  Phát biểu trong ngày Lễ Khai Giảng, cha Quản hạt Vinh Sơn nêu bật tầm quan trọng của khóa Huấn luyện Giáo lý viên. Ngài nhấn mạnh, người giáo lý viên không chỉ am tường về giáo lý mà còn là nhà giáo dục, gương mẫu trong đời sống nhân bản và đạo đức, để lời nói, việc làm luôn củng cố và phát triển đức tin của mình và của tha nhân. Vì thế, tinh thần của lớp đào luyện không chỉ nhằm mục đích đào tạo đội ngũ giáo lý viên đứng lớp, nhưng còn hướng đến đào luyện những con người truyền giáo trong gia đình và trong môi trường xã hội bằng gương sáng của mình.

  Caption

   

  Theo tinh thần đó, cha Quản hạt mời gọi các học viên cố gắng hi sinh dành thời gian  kiên trì với khóa học, nỗ lực tiếp thu kiến thức và đào sâu học hỏi giáo lý, không ngừng ý thức rèn luyện bản thân để trở nên con người giáo dục đức tin cho thiếu nhi, đồng thời là người truyền giáo trong môi trường mình đang sống và làm việc.

  Caption

  Lớp Huấn luyện Giáo lý viên cấp I miền Bác Trạch học vào buổi tối Thứ Hai hàng tuần tại Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch. Lớp học  quy tụ các học viên đến từ các giáo xứ: Quan Cao, Nam Thái, Quân Trạch, Vinh Sơn, Công Bồi và Bác Trạch.

  Caption
  Caption

  BTT GPTB

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ