Giáo hạt Thái Thụy: Khái giảng khóa Huấn luyện giáo lý viên cấp I

 • 23/09/2023
 • Với sự tham dự của gần 400 học viên, sáng Chúa Nhật XXIV Thường Niên (17/9/2023), tại Giáo xứ Đền Thánh Giu-se Thượng Phúc, khóa Huấn luyện giáo lý viên cấp I của Giáo hạt Thái Thụy chính thức khai giảng.
  Caption

   

  Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của cha Giu-se Phạm Công Dũng – Quản hạt Thái Thụy, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên – Trưởng Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận Thái Bình, cha Phê-rô Nguyễn Văn Bang – đặc trách Giáo lý Giáo hạt và đông đủ quý cha trong giáo hạt Thái Thụy.

  Caption

  Mở đầu lễ khai giảng, cha Quản hạt Giu-se có lời chào mừng các học viên đến tham dự khóa học. Ngài nhấn mạnh vai trò của người giáo lý viên trong đời sống Giáo Hội và xã hội hôm nay, cách đặc biệt trong hoàn cảnh đặc thù của Giáo hạt Thái Thụy: đội ngũ giáo lý viên tại các giáo xứ còn thiếu hụt về số lượng cũng như chất lượng. Đồng thời, cha Quản hạt khích lệ các học viên có tinh thần hy sinh, kiên trì tham dự khóa học. Ngài mong muốn các học viên cố gắng, nỗ lực học hỏi, tiếp thu và đào sâu giáo lý đức tin, trau dồi bản thân trở nên những con người truyền giáo và huấn giáo trong tương lai, ngõ hầu cộng tác và thúc đẩy tinh thần học giáo lý phổ thông tại mỗi giáo xứ trong giáo hạt Thái Thụy.

  Caption

  Tiếp đến, cha Trưởng Ban Giáo lý Đức tin truyền tải tinh thần của Bề Trên giáo phận đặc biệt quan tâm và chú trọng đến việc đào tạo giáo lý viên trong giáo phận nhà. Cha phổ biến định hướng, chương trình, nội dung đào tạo của khóa Huấn luyện giáo lý viên cấp I đến các học viên.

  Caption

  Đỉnh cao của ngày Lễ khai giảng là Thánh lễ đồng tế với sự hiệp dâng của quý cha trong Giáo hạt Thái Thụy cầu nguyện cho khóa học được hoàn thành tốt đẹp.

  Kết thúc thánh lễ, cha Quản hạt Giu-se Phạm Công Dũng tuyên bố khai giảng khóa Huấn luyện giáo lý viên của Giáo hạt Thái Thụy. Tiếp sau đó, cha Giu-se Nguyễn Văn Tuyên – Trưởng Ban Giáo lý Đức tin Giáo phận Thái Bình gióng lên hồi trống  khai giảng trong tiếng vỗ tay hân hoan, dạt dào niềm vui và trào tràn hi vọng của các học viên.

  Caption

  Khóa Huấn luyện giáo lý viên cấp I  tại Giáo hạt Thái Thụy có 396 học viên, kéo dài trong 52 tuần lễ, được tổ chức tại 7 địa điểm: Thượng Phúc, Xuân Hòa, Đại Điền, Phương Mai, Hải Linh, Lai Ổn, Cao Mộc. Tại mỗi địa điểm, quý thầy mãn trường và khoa Thần học Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình về đồng hành và hướng dẫn các học viên.

  Caption
  Caption
  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

   

  BTT GPTB

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ