Giáo hạt Bắc Tiền Hải: Khai giảng lớp huấn luyện Giáo lý viên tại Giáo xứ Lương Điền

 • 22/09/2023
 • Ngày 18/9/2023, dưới sự hướng dẫn của quý cha, quý thầy, Giáo hạt Bắc Tiền Hải chính thức khai giảng lớp bồi dưỡng giáo lý viên tại 2 điểm: Bác Trạch và Lương Điền. Điểm tại Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch khai mạc vào hồi 19g00.
  Caption

   

  Về với buổi khai giảng, có sự hiện diện của cha Vinc. Vũ Văn Hướng - Quản hạt Bắc Tiền Hải, cha Pet. Trần Xuân Hiền - phó đặc trách ban giáo lý giáo hạt, quý cha trong cụm. Cùng với đó là quý thầy , các ông bà giáo lý viên, trợ tá, huynh trưởng đến từ bốn giáo xứ khu Tây của hạt Bắc Tiền Hải là Bác Trạch, Nam Thái, Vinh Sơn và Quan Cao. Điểm tại giáo xứ Lương Điền, khai mạc vào hồi 19g30. Rất vinh dự về với điểm Lương Điền có cha Đa Minh Đặng Hữu Nghị - chánh xứ Lạc Thành cũng là cha đặc trách giáo lý Giáo hạt Bắc Tiền Hải. Cùng với ngài còn có cha Augustino Phạm Quang Tường - chánh xứ Lương Điền.

  Caption

  Cũng như hơn 30 điểm khác trong toàn giáo phận, tại đây, cùng với quý cha, còn có sự đồng hành của quý thầy đến từ Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức. Lớp học quy tụ được hơn 50 học viên là các ông bà giáo lý viên, anh chị em huynh trưởng, trợ tá của 3 giáo xứ khu Đông của Giáo hạt Bắc Tiền Hải là Bạch Long, Lạc Thành và Lương Điền.

  Caption

  Trong buổi gặp gỡ khai giảng lớp ngày hôm nay, quý cha cũng như quý thầy cũng đã có những lời chia sẻ về tầm quan trọng của giáo lý viên trong đời sống đức tin, giáo dục con em ngày nay và có những lời động viên khích lệ tinh thần các học viên.

   

  Caption

  Nhờ ơn Chúa Thánh Thần, buổi khai giảng Khóa huấn luyện Giáo lý viên tuy đơn sơ nhưng diễn ra trong bầu khí ấm áp và thân tình. Mặc dù chỉ với khoảng thời gian ngắn ngủi, nhưng mỗi tham dự viên đều cảm thấy được thôi thúc lên đường thi hành sứ mệnh Loan Báo Tin Mừng qua việc học và giảng dạy Giáo lý.

  Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên quý cha, quý thầy và trên mỗi học viên, để những gì Thiên Chúa đã khởi sự hôm nay, thì xin Ngài cũng thương hoàn tất.

   

  BTT Giáo hạt Bắc Tiền Hải

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ