Giáo hạt Đông Hưng Yên: Khai giảng lớp bồi dưỡng Giáo lý viên năm 2023-2024

 • 19/09/2023
 • Hoà cùng với các học viên tại 32 điểm bồi dưỡng Giáo lý viên (GLV) trong toàn giáo phận, hôm nay, thứ 2 ngày 18/9/2023, các học viên thuộc hai lớp huấn luyện Giáo lý viên của Giáo hạt Đông Hưng Yên đã vui mừng tổ chức Thánh lễ Khai Giảng tại Giáo xứ Cao Xá.
  Caption

   

  Về hiệp dâng Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của cha Đa Minh – Quản hạt Đông Hưng Yên, cũng là cha chánh xứ Cao Xá, quý cha trong ban Giáo lý, quý cha trong Giáo hạt. Đặc biệt, thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của Cha Giuse - Trưởng ban Giáo lý của giáo phận và 4 thầy chủng sinh - những người trực tiếp đồng hành với các lớp giáo lý trong năm học này. Ngoài ra, thánh lễ còn có sự góp mặt của gần 100 học viên và cộng đoàn của giáo xứ sở tại.

  Caption

  Theo sự hướng dẫn của cha quản hạt cùng quý cha đặc trách, thánh lễ khởi đầu khóa huấn luyện Giáo lý viên hôm nay được dâng để kính Chúa Thánh Thần. Trong bài giảng, cha Vinh Sơn Nguyễn Quốc Hoàn - Trưởng ban Giáo lý của Giáo hạt đã nêu lên tầm quan trọng và sự cần thiết của ơn Chúa Thánh Thần trong đời sống của Giáo Hội và cách riêng là trong đời sống của mỗi người người tín hữu. Cha Vinh Sơn đã viện dẫn lời của Đức Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolo II: “Đối với Giáo Hội, dạy giáo lý là nhiệm vụ tối thượng và là quyền lợi của Giáo Hội, một quyền bất khả xâm phạm vì phát xuất từ ý muốn của Thiên Chúa và là nhiệm vụ sống còn để củng cố đời sống bên trong của Cộng đoàn tín hữu và hoạt động truyền giáo bên ngoài”. (X. số 15). Sau cùng, cha Vinh Sơn cũng mời gọi các học viên trong khóa học hãy cầu xin Chúa Thánh Thần là nguồn mạch khôn ngoan để Ngài nâng đỡ và hướng dẫn mỗi người. Nhờ đó, các giảng viên Giáo lý có thể can đảm dấn thân trong sứ vụ Loan Báo Tin Mừng qua việc dạy Giáo lý, hầu có thể giúp cho các em thiếu nhi nhận biết và yêu mến Thiên Chúa nhiều hơn.

  Caption

  Kết thúc thánh lễ, các Giáo lý viên cùng quý cha trở về phòng họp của giáo xứ để triển khai các chương trình của cả năm học bồi dưỡng Giáo lý viên này.

  Caption

  Được biết, các lớp bồi dưỡng Giáo lý viên của giáo hạt Đông Hưng Yên sẽ được triển khai học vào các buổi tối thứ Hai hàng tuần tại 2 điểm: Giáo xứ Cao Xá và Đan Chàng. Tại mỗi điểm, sẽ có 2 thầy chủng sinh cùng quý cha và Ban Điều hành giáo hạt đồng hành.

  Buổi gặp mặt kết thúc vào lúc 21g30 bằng bài ca “ Tán tụng hồng ân” như một lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa.

  Caption

  Nguyện xin Chúa Thánh Thần – Đấng thánh hóa và đổi mới mặt địa cầu – hãy đổi mới tâm hồn của các giảng viên cũng như các học viên trong khóa học, để mọi người có thể hoàn thành tốt sứ vụ mà Chúa qua Giáo Hội đã ủy thác.

   

  Một vài hình ảnh trong ngày lễ:

  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption

   

  BTT Hạt Đông Hưng Yên

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ