Đời tu

Đời tu

Ơn gọi – một nhiệm màu với tất cả mọi người Kitô hữu. Và đối với những người bước đến và sống ơn gọi Thánh hiến thì lại là một màu nhiệm lạ lùng.

880
Chỉ một mình Đức Ki-tô mới xứng đáng có “Fan club” mà thôi

Chỉ một mình Đức Ki-tô mới xứng đáng có “Fan club” mà thôi

Chia sẻ của cha FERDINAND SANTOS, vị linh mục gây "bão mạng" những ngày qua

626
Chiếc Nhẫn

Chiếc Nhẫn

Chiếc nhẫn tuy đơn sơ nhỏ bé nhưng luôn được mang trên đôi tay của tôi, là dấu chỉ hữu hình của tình yêu Giêsu luôn hiện diện trong tôi. Ngài có đó trong mỗi việc tôi làm và thúc bách tôi hiến mình cho tình yêu ấy, như câu châm ngôn mà tôi vẫn tâm niệm: “Tình yêu Đức Kitô thúc bách tôi” (2Cr 5, 14). Vâng, sự thúc bách đó không chỉ đến từ tình yêu Chúa dành cho tôi, mà còn từ tình yêu của tôi dâng lên ...

472
Tu là cội phúc…..

Tu là cội phúc…..

Em hỏi: “Soeur à! Sao ai cũng biết: ‘Tu là cội phúc, tình là giây oan’, nhưng quá ít người chọn đi vào cõi phúc, và quá đông người thích vương vào giây oan?”

504
Hãy đến mà xem!

Hãy đến mà xem!

“Cuộc sống là một chuỗi lựa chọn. Một vài lựa chọn khiến ta hối tiếc, một vài lựa chọn làm ta tự hào, một số lại ám ảnh ta mãi mãi. Thông điệp ở đây là: ta là thứ mà ta chọn để trở thành” (Graham Brown).

414
Sự lôi cuốn huyền nhiệm

Sự lôi cuốn huyền nhiệm

Nếu có ai đó hỏi rằng: “Sự lôi cuốn nào của nguời yêu khiến bạn phải lòng và say mê, đến nỗi bạn không thể rời bỏ người?” Có lẽ, câu trả lời thật là khó cho những ai chưa cảm nhận được tình yêu. Riêng đối với chị nữ tu, tình yêu mà chị cảm nhận được là sự lôi cuốn, hấp dẫn, rất ngọt ngào, êm dịu, vui tươi, hạnh phúc, đầy ánh sáng, sức mạnh và niềm hy vọng trong“Lời Chúa và Thánh Thể”. Đó chính là sức ...

396

LIÊN KẾT GIỚI TRẺ