Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 5/2023

 • 02/05/2023
 • Sáng thứ Ba, ngày 02/5/2023 vừa qua, quý cha trong Giáo hạt Tây Hưng Yên đã quy tụ nhau tại Giáo xứ Sài Quất trong ngày họp mặt hàng tháng tại giáo hạt.

   

  Như thường lệ, khởi đầu buổi gặp mặt, cha Giuse Phạm Văn Thiện – quản Hạt Tây Hưng Yên, có lời chúc mừng quý cha nhân mùa Phục Sinh cũng như khởi đầu Tháng dâng hoa kính Đức Mẹ.

  Tiếp đến, cha Giuse Quản Hạt lược lại hàng loạt những Chương trình hoạt động của giáo phận cũng như của giáo hạt trong thời gian qua. Ngài đặc biệt biểu dương tinh thần hiệp thông của quý cha, quý tu sĩ cũng như của các bạn trẻ trong giáo hạt, thể hiện qua ngày Đại Hội Giới trẻ của Giáo hạt nhân dịp Chúa Nhật lễ Lá năm 2023 vừa qua.

  Sau phần phát biểu của cha Quản hạt, cha Giuse – đặc trách Giới trẻ và Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo hạt – thông qua Chương trình hoạt động của Giới trẻ cũng như của Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo phận trong thời gian tới. Cụ thể là Chương trình ngày Đại Hội Thiếu Nhi Giáo phận được tổ chức vào ngày 01/6/2023. Tiếp đến, ngài cũng cho biết, các Sa mạc Huấn luyện Tông đồ đội trưởng (dự kiến được diễn ra vào đầu tháng 6/2023); các Sa mạc Huấn luyện Huynh trưởng (dự kiến sẽ diễn ra trong suốt tháng 7/2023). Sau cùng, là Sa mạc huấn luyện Trợ Tá, Giáo lý viên (dự kiến được diễn ra vào cuối tháng 7/2023). Cũng theo cha Đặc trách TNTT, các khóa huấn luyện này sẽ được lên chương trình chi tiết và được thông báo trên trang web của Giới trẻ và TNTT của giáo phận (gioitre-tnttgptb.org). Cha Giuse cũng nêu lên thao thức để làm sao, trong thời gian tới, Giáo hạt mở lại được lớp Huấn luyện Giáo lý viên của Giáo hạt được tổ chức vào các buổi sáng Chúa Nhật hàng tuần, nhằm bổ sung lực lượng Giáo lý viên đang thiếu hụt tại các giáo xứ.

  Sau cùng, quý cha cùng nhau thảo luận và đưa ra các sáng kiến trong chương trình mục vụ tại các giáo xứ. Qua đó, cha quản hạt cũng ghi nhận những sáng kiến vô cùng phong phú và độc đáo của quý cha cũng như của bà con giáo dân. Trong đó, phải kể đến những sáng kiến trong chương trình Tuần Thánh, đặc biệt, là chương trình cho Tháng dâng hoa Kính Đức Mẹ. Theo quý cha, tất cả các sáng kiến mục vụ này đều không ngoài mục đích nhằm cổ võ và khích lệ tinh thần đức tin và lòng đạo đức của bà con giáo dân nơi giáo miền truyền giáo này.

  Kết thúc buổi gặp mặt, quý cha cùng nhau tạ ơn Chúa qua lời kinh Tạ Ơn. Quý cha cùng trao phó những kế hoạch mục vụ tại các giáo xứ cũng như trong giáo hạt cho sự bảo trợ của Mẹ Maria, nhất là trong ngày khởi đầu Tháng 5 – tháng dâng hoa kính Đức Mẹ.

   Quý cha kết thúc buổi gặp mặt sau khi đã cùng nhau chung chia niềm vui qua bữa cơm thân mật do cha Đa Minh - chánh xứ Sài Quất khoản đãi.

   

  BTT Giáo hạt Tây Hưng Yên

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ