Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình gặp mặt Tất Niên 2021

 • 21/01/2022
 • Sáng ngày 20/01/2022 (ngày 18 tháng Chạp năm Tân Sửu), tại phòng hội Nhà chung Giáo phận, đại gia đình Giáo xứ Chính tòa Thái Bình đã có buổi gặp gỡ mừng tất niên năm Tân Sửu và hướng đến năm mới Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi gặp mặt có Đức cha Phê-rô, chủ chăn Giáo phận, cha Chánh xứ, cha Phụ tá và hết mọi thành phần trong Giáo xứ.

  Như lời cha chánh xứ Giu-se, những ngày cuối năm luôn là dịp thuận lợi để mọi thành viên trong gia đình nhìn lại những hoạt động trong một năm đã qua và đề ra phương hướng cho năm tới. Cũng trong tâm tình ấy, các thành viên trong gia đình Giáo xứ cũng được mời gọi nhìn lại đời sống Đức Tin của cộng đoàn trong năm cũ và hướng đến năm mới với những dự phóng mới.

  Sau phút thánh hóa đầu giờ, cha chánh xứ Giu-se đã tổng kết lại các hoạt động của Giáo xứ trong năm 2021 và đưa ra một vài định hướng mục vụ trong năm mới 2022. Có thể nói năm qua là một năm nhiều dấu ấn với cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa Thái Bình. Mặc dù đại dịch Covid-19 đã có những tác động tiêu cực đến đời sống vật chất và tinh thần của mọi người, nhưng các thành phần trong Giáo xứ vẫn luôn đoàn kết trong mọi công việc chung, nổi bật nhất là việc trùng tu nhà thờ Chính tòa. Hướng đến năm mới, Cha xứ hy vọng mọi người cùng nhau nỗ lực hơn nữa để xây dựng Giáo xứ thêm khang trang, không chỉ cảnh quan bên ngoài, nhưng còn trong đời sống Đức Tin của cộng đoàn giáo xứ.

  Cuối buổi gặp gỡ, đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, ngỏ lời cùng cộng đoàn hiện diện. Ngài ghi nhận những thành quả mà Giáo xứ đã đạt được trong năm qua. Bước sang năm mới, theo dòng chảy “Hiệp hành” của toàn thể Giáo hội, Đức cha mong muốn mọi người cùng chung tay xây dựng tình hiệp nhất. Khởi đi từ nơi gia đình, khu xóm, tinh thần hiệp nhất đó phải lan rộng nơi cộng đoàn Giáo xứ, Giáo phận và hướng đến toàn thể Giáo hội.

  Buổi gặp gỡ kết thúc bằng bữa cơm thân mật của cộng đoàn Giáo xứ Chính tòa cùng quý cha, quý thầy Nhà chung và Đại Chủng viện, quý sơ và các bạn sinh viên đang tham gia sinh hoạt tại Nhà thờ chính tòa.

  BTTGXCT

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ