Đại Hội Giới trẻ Giáo hạt Bắc Tiền Hải năm 2023

 • 03/04/2023
 • Rạng sáng Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 02/4/2023, dưới tiết trời mưa lạnh do thời tiết đang giao mùa của những tháng cuối Xuân, đầu Hạ, nhưng các bạn trẻ thuộc Giáo hạt Bắc Tiền Hải vẫn nườm nượp đổ về Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót Bác Trạch trong ngày Đại Hội Giới trẻ của Giáo hạt.

  Thời gian điểm 7g30 phút, các bạn giới trẻ đã họp mặt đông đủ trong ngôi thánh đường, cùng nhau hát vang tiếng hát hòa cùng những tràng pháo vỗ tay, chào đón Đức cha Đa-minh, quý Cha trong giáo hạt.

  Với đề tài "Người trẻ - Củng cố sự hiệp thông", Đức cha Đa Minh đã có những lời huấn dụ thật sâu sắc dành cho các bạn trẻ Giáo hạt Bắc Tiền Hải. Nối tiếp lời của Đức Cha là bài chia sẻ của Cha Đa-minh Đặng Hữu Nghị về chủ đề của đại hội. Qua những lời chia sẻ thật gần gũi và thiết thực của Đức Cha và quý cha, các tham dự viên đã phần nào hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của sự hiệp thông, của sự gắn kết và tinh thần trách nhiệm của người trẻ.

  Sau những giờ chia sẻ của quý đấng bậc, các bạn trẻ đã cùng với quý cha, quý tu sĩ cùng nhau hiệp hành qua 14 chặng đàng Thánh Giá chung quanh quảng trường Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II.

  Cao điểm của ngày Đại hội là cuộc rước lá và Thánh lễ đồng tế do Cha Vinh Sơn Vũ Văn Hướng – Quản hạt Bắc Tiền Hải - chủ sự. Cùng đồng tế với ngài còn có quý cha trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải và quý cha quý hương.

  Sau trình thuật bài thương khó, cha Vinh Sơn Phạm Văn Túy, OP đã giúp các bạn trẻ và cộng đoàn hiểu hơn về ý nghĩa cuộc khổ nạn của Chúa Giê-su. Qua bài Thương Khó mà cộng đoàn vừa nghe, cha Vinh Sơn cũng nêu bật mẫu gương vâng phục của Đức Giê-su với Chúa Cha, đối lại với sự thay lòng đổi dạ của con người. Cha giảng lễ còn mời gọi cộng đoàn hãy học nơi Chúa bài học của sự khiêm nhường, quảng đại, tín thác và sự trung thành, đồng thời, mỗi người hãy biết sám hối, trở về với Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương, để hưởng nếm tình yêu ngọt ngào của Ngài.

  Ngày Đại hội của Giới trẻ diễn ra tuy ngắn ngủi, nhưng hầu như mỗi người đều có những trải nghiệm thật ý nghĩa cho riêng mình. Cụ thể, các tham dự viên đều ý thức được vai trò của mình qua việc nhiệt tình cộng tác với Ban Tổ chức trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Thêm vào đó, sự đón tiếp ân cần của Ban Tổ chức, sự phục vụ tận tụy, chu đáo từ khâu hậu cần, vệ sinh môi trường đến các nghi thức chuẩn bị cho phụng vụ của các tiểu ban, đã khiến cho mỗi bạn trẻ được hòa mình vào bầu khí gần gũi, tràn đầy tình hiệp nhất trong Đức Ki-tô đúng như chủ đề đại hội: "Người trẻ - Củng cố sự hiệp thông".

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

  BTT Hiệp Đoàn

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ