Đại hội Giới trẻ Hạt Đông Hưng Yên: “Củng Cố Sự Hiệp Thông”

 • 03/04/2023
 • Chúa Nhật, ngày 04 tháng 4 năm 2023, gần 500 bạn trẻ đến từ khắp các giáo xứ trong toàn Giáo hạt Đông Hưng Yên đã có mặt tại Giáo xứ Cao Xá, nơi diễn ra đại hội giới trẻ Mùa Chay của Giáo hạt với chủ đề: “CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG”.

  Có thể nói, những cơn mưa đầu mùa hạ cũng không thể làm chùn bước của các bạn trẻ trở về, để gặp gỡ, chia sẻ và tìm lại chính mình trong ngày Đại hội.

  Do thời tiết mưa nên phần khai mạc ngoài trời với những cử điệu quen thuộc của các bạn trẻ bị tạm dừng. Thay vào đó, các bạn tập trung trong ngôi thánh đường tham dự giờ chia sẻ hồi tâm rất hay và ý nghĩa của Cha Phanxicô Huyền – Dòng Chúa Cứu Thế, với chủ đề “Củng cố sự hiệp thông”, qua các câu chuyện, Cha đã nêu bật sự hiệp thông giữa con người với Thiên Chúa, giữa người với người và chính ta với ta. Qua bài chia sẻ này, thuyết trình viên đã giúp các bạn trẻ hiểu và sống tốt hơn nữa đời sống đức tin của mình trong tương quan với Chúa và tương quan với tha nhân, nhất là sống tinh thần của Năm Hiệp Hành mà Giáo Hội hoàn vũ đang mời gọi.

  Ngay sau đó, Cha Tô-ma Đỗ Văn Lâm hướng dẫn các bạn trẻ “hồi tâm trở về với Chúa”, để trong giờ Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể, các bạn thinh lặng lắng nghe lời Chúa nói với mỗi người và đón nhận Bí Tích Hoà Giải, giao hoà với Thiên Chúa.

  Vào lúc 9g30, các bạn trang nghiêm, sốt sáng đi Đàng Thánh Giá xung quanh khuôn viên thánh đường. Các bạn sốt sắng, kiên trì dưới trời phùn, để dâng một chút hy sinh hiệp thông với nhau và cảm nghiệm  về tình yêu và nỗi đau của Chúa Giê-su suốt  trong 14 chặng đường thương khó.

  Đúng 10g30 bắt đầu nghi thức làm phép, đi kiệu lá và Thánh Lễ đồng tế cao điểm của ngày đại hội. Chủ tế thánh lễ là Cha Phê-rô Đinh Văn Hùng quản hạt Đông Hưng Yên, cũng là Cha chánh xứ Cao Xá.

  Trong bài giảng lễ, Cha Phanxicô Sơn – Dòng Chúa cứu thế, một lần nữa khái quát lại ý nghĩa của Bài thương khó hôm nay. Qua đó, Cha nhắn nhủ mỗi bạn trẻ hãy biết dành thời gian để đến với Chúa, để trở về cùng Ngài qua những hành động như: giữ ngày Chúa Nhật, xưng tội rước lễ và sống bác ái yêu thương.

  Thánh lễ kết thúc lúc 12g30. Các cha và các bạn trẻ cùng chung chia những phần cơm trong sự hiệp thông, niềm vui, bình an và hạnh phúc. Hẹn gặp lại vào năm 2025 trong kỳ đại hội cấp giáo hạt tiếp theo.

   

  BTTGH Đông Hưng Yên

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ