Khu Hoàng Mai – Nhóm SVCG TB-HN: Mừng kỷ niệm 11 năm thành lập

 • 03/06/2023
 • Tối thứ Ba, ngày 30 tháng 5 năm 2023, các anh chị em cựu – đương - tân sinh viên khu Hoàng Mai nhóm Sinh viên Công Giáo Thái Bình tại Hà Nội đã tề tựu tại thánh đường Giáo xứ Tân Lạc TGP Hà Nội để tham dự Thánh Lễ nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập.

   

  Khu Hoàng Mai trực thuộc nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội là một giáo khu có truyền thống phát triển mạnh mẽ trong các hoạt động tôn giáo, luôn đi đầu trong các công tác phục vụ của Nhóm sinh viên. Ngoài thánh đường giáo xứ Giảng Võ là nơi hoạt động chính thức của Nhóm SVCG Thái Bình, khu Hoàng Mai còn có các sinh hoạt và phụng vụ thánh lễ riêng vào thứ Ba tuần thứ ba hàng tháng tại Giáo xứ Tân Lạc.

  Nhìn lại hành trình "Mười một năm – một chặng đường" không dài nhưng cũng đủ để mọi người trong khu nhận ra đó là cả một hành trình ân phúc trong sự quan phòng của Thiên Chúa và tình thương mến của bao người.

  Chương trình được chính thức bắt đầu với Thánh lễ Tạ Ơn lúc 19h00’ tại thánh đường giáo xứ Tân Lạc- TGP Hà Nội do cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên chủ sự cùng với sự hiện diện của quý sơ Dòng Đa Minh, quý sơ dòng Phao Lô - đồng hành nhóm SVCG Thái Bình, các vị khách mời cùng toàn thể anh chị em sinh viên Khu Hoàng Mai.

  Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Giuse đã quảng diễn về đời sống và tinh thần tự nguyện, hy sinh, phục vụ của các bạn sinh viên. Ngài cũng khích lệ tinh thần các thành viên trong nhóm tiếp tục hăng say trong công việc nhà Chúa nhưng cũng không quên nhiệm vụ ưu tiên của sinh viên là chuyên tâm học tập văn hóa, trau dồi tri thức.

  Cha cũng đánh giá cao tinh thần phục vụ của các thành viên ban điều hành khu, nhóm nhưng cũng mong ước các bạn sinh viên trẻ tuổi sẽ làm cán bộ cấp cao trong xã hội chứ không dừng lại ở vị trí cán bộ trong tổ chức tôn giáo; sống có ích cho xã hội, tốt đời đẹp đạo. Trong phần chia sẻ của mình, cha Giuse cũng không quên gợi nhắc lại những kỉ niệm cũ khi còn là sinh viên thời buổi những ngày mới thành lập nhóm, tuy khó khăn nhưng tràn đầy niềm vui, đồng thời ngài cũng bày tỏ niềm cảm thông với những khó khăn mà sinh viên đang gặp phải. Cha cũng không quên cảm ơn quý cha chánh xứ Tân Lạc, quý sơ, quý ban HĐMV trong suốt thời gian qua, đã đồng hành với nhóm qua hướng dẫn và nâng đỡ các bạn sinh viên.

  Thánh lễ trở nên nghẹn ngào, xúc động hơn khi cha chia sẻ đây là Thánh lễ cuối cùng cha dâng trên cương vị là cha Đặc trách nhóm SVCG Thái Bình tại Hà Nội.

  Sau thánh lễ, quý cha cùng anh chị em tham dự một bữa hoan ca nho nhỏ nơi các thế hệ được ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ cho nhau những gì của hiện tại và dự định trong tương lai đã tạo nên bầu không khí rất sôi động và chứa chan tình Chúa và tình người.

  Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, luôn giữ gìn, nối kết và chúc lành cho từng anh chị em, từng công việc của mỗi người, để trong tương lai khu sẽ có nhiều hoạt động và ý nghĩa thiết thực hơn nữa, hầu xứng đáng là những người con của mảnh đất Thái Bình thân yêu.

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

  BTT Nhóm SVCG TB-HN

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ