SVCGTB-HN: Cầu nguyện trong cơn đại dịch Covid 19 - Chủ đề "Giãn cách xã hội, đức tin không chăng dây"

 • 27/09/2021
 • Thứ năm, ngày 23.09.2021, qua nền tảng mạng Google Meet, nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội đã tổ chức thành công Chương trình Cầu nguyện - Chia sẻ với chủ đề: "GIÃN CÁCH XÃ HỘI, ĐỨC TIN KHÔNG CHĂNG DÂY".

   

  Với sự đồng hành của Cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyên, thầy phó tế Giuse Mai Xuân Thị cùng sự góp mặt của hơn 100 sinh viên thuộc 3 thế hệ: Cựu - Đương - Tân, chương trình đã được diễn ra trong bầu khí sốt sắng, thiêng liêng và đầy lắng đọng.

   

  Điều đặc biệt là, trong số hơn 100 thành viên tham gia buổi cầu nguyện lần này, phần lớn các bạn đang ở quê nhà, vì lý do dịch bệnh nên chưa thể tựu trường; một số bạn từ Sài Gòn, số còn lại, hình như đang “tránh dịch” tại thủ đô. Có lẽ phải kể đến các bạn Tân sinh viên – những người lần đầu tham gia Nhóm, với tâm tình vừa hào hứng lại vừa pha chút e dè. Nhưng qua màn chào hỏi ngắn ngủi ban đầu, đã phần nào giúp kéo gần lại khoảng cách giữa 3 thế hệ Cựu – Đương – Tân.

   

   

  20h45', không gian như lắng xuống để dần bước vào chương trình cầu nguyện ý nghĩa này. Những bản nhạc du dương hòa cùng lời nguyện tâm tình vang vọng trong tâm thức mỗi người: thổn thức và xao xuyến đến lạ...

   

  Sau giờ cầu nguyện, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyên đã có những lời chia sẻ tâm tình, giúp các bạn sinh viên trả lời câu hỏi: "Thiên Chúa đang ở đâu giữa đau khổ của đại dịch?"

   

   

  Cũng trong chương trình, các bạn sinh viên được so tài và tìm hiểu kiến thức Kinh Thánh - Giáo lý qua một trò chơi nhỏ với hình thức online rất thú vị và vui tươi.

  Sau cùng, với lời chúc bình an từ Cha Đặc Trách, chương trình Cầu nguyện - Chia sẻ đã kết thúc, để lại nhiều cảm xúc nơi lòng mỗi thành viên.

   

   

  Dịch bệnh Covid- 19 vẫn đang đang diễn biến phức tạp mang lại nhiều đau khổ cho con người. Vì thế, chúng ta hãy luôn sống trong tâm tình của thống hối và tín thác nơi lòng thương xót của Chúa. Cầu mong cho nhân loại này biết quay về với nguồn cội yêu thương của Chúa – Đấng là Chân-Thiện-Mỹ...

   

   

   

  BTT SVCGTB-HN

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ