Dẫn Chương trình Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh - 2018

 • 23/12/2021
 • Dẫn Chương trình Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh - 2018

  LỜI DẪN ĐÊM GIÁNG SINH GIÁO XỨ TP. HƯNG YÊN - 2018

  —{–

  I – KHAI MẠC

  1 – Tuyên bố lý do

  Kính thưa cộng đoàn, Lời đầu tiên, cho phép tôi – Thùy Dung - xin gửi tới toàn thể quý đấng bậc và toàn thể quý vị lời cầu chúc Giáng Sinh an bình và Năm Mới 2019 tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng.

  “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời

  Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”

  Kính thưa cộng đoàn,

  Lời hát mừng của các thiên sứ trong ngày Con Thiên Chúa giáng trần hơn hai ngàn năm qua, vẫn còn âm vang cho đến hôm nay.

  Tình thương ấy trải qua suốt chiều dài của lịch sử cứu độ, kể từ khi nguyên tổ loài người phạm tội, Thiên Chúa đã hứa ban Đấng Cứu Thế cho nhân loại - Đấng ấy sẽ đến để giải thoát nhân loại qua khỏi ách lầm than của sự chết.

  Tin tưởng vào lời hứa của Giavê Thiên Chúa, dân Israel không ngừng ngóng trông lên trời cùng với lời nguyện xin thật tha thiết:

  Trời cao hỡi, nào gieo sương xuống

  Mây hãy đổ mưa, mưa Đức Công Bình

  Và lời hứa của Thiên Chúa đã trở thành hiện thực. Một vị Thiên Chúa đầy quyền uy và dũng lực đã xuất hiện cách âm thầm và lặng lẽ trong thân phận một trẻ thơ - để chia sẻ với nỗi thống khổ của con người, như lời của vị thánh Tông Đồ Gioan: “Ngôi Lời đã trở nên người phàm và cư ngụ giữa chúng ta” (Ga 1,14).

  Ngôi Hai Thiên Chúa đã trở nên giống chúng ta mọi đàng ngoại trừ tội lỗi. Chính vì thế, niềm vui Giáng Sinh không chỉ là niềm vui của những người Công Giáo, mà còn là niềm vui cho toàn thể nhân loại, cách riêng, cho những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, bởi từ nay, chúng ta đã có người để cùng chia sẻ, cùng cảm thông.

  Quả đúng là:                “Tín nghĩa Ân tình nay hội ngộ/

  Hòa Bình, Công lý đã giao duyên

  Hôm nay, trời đất giao hòa, hòa cùng niềm vui chung của toàn thể nhân loại, hợp lời với muôn thần thánh trên trời, hôm nay, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tp. Hưng Yên quy tụ nhau nơi đây để ca vang lời TẠ ƠN Thiên Chúa - Đấng là EM-MA-NU-EL, Đấng đã đến và ở cùng nhân loại. Đó cũng là lý do của đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng sinh 2018 hôm nay.

  2 - Giới thiệu Thành phần tham dự

  Trong niềm vui mừng này, cộng đoàn Giáo xứ Tp. Hưng Yên chúng con hân hoan được chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Chánh xứ Tp. Hưng Yên. Xin cộng đoàn cùng nổ một tràng pháo tay để chào mừng cha.

  Chúng con cũng vui mừng được chào đón quý tu sỹ nam nữ, quý vị đại diện chính quyền các cấp, quý viên chức HĐGX và quý vị khách quý. Xin cộng đoàn vang lên tràng pháo tay để chào đón các ngài.

  Trong đêm Giáng Sinh hôm nay, chúng tôi còn hân hoan được chào đón đông đảo quý vị tôn giáo bạn, đã đến để hiệp thông và chung chia niềm vui mừng Thiên Chúa Giáng Sinh với chúng tôi. Xin cộng đoàn một tràng pháo tay để chào đón tất cả quý vị đó.

  3 - Cha xứ khai mạc Chương trình

  Để chương trình được chính thức bắt đầu, giờ đây, chúng con trân trọng giới thiệu và kính mời Cha Giuse – chánh xứ Tp. Hưng Yên lên phát biểu và khai mạc chương trình cho chúng con.

  4 – Hợp xướng “Đêm Thánh vô cùng” và “Tiếng hát Thiên Thần” - Ca đoàn Tổng hợp

  Con xin chân thành cảm ơn cha.

  Kính thưa cộng đoàn, Để mở đầu cho đêm canh thức Giáng Sinh 2018 hôm nay, giờ đây, ca đoàn Tổng hợp Giáo xứ Thành phố Hưng Yên sẽ gửi tới quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn cùng lúc hai nhạc phẩm “Đêm Thánh vô cùng”“Tiếng hát thiên thần” như một lời cầu chúc cho toàn thể cộng đoàn cùng hưởng một Mùa Giáng Sinh an lành và Năm mới dư tràn thánh ân. Xin kính mời cộng đoàn cùng thưởng thức.

  5 – “Vũ điệu Liên khúc Giáng sinh” - (TNTT giáo xứ)

  Xin cảm ơn ca đoàn tổng hợp của giáo xứ với phần trình diễn vừa rồi.

  Kính thưa cộng đoàn,

  Giáng sinh đã về trên khắp thế giới. Giữa tiết trời giá lạnh, nhưng dường như, địa cầu đang được bao phủ bởi một không khí ấm ấp tình người, tình anh em đồng loại. Chúng ta không chỉ nhìn thấy những cây thông, hang đá... với những ánh đèn đủ sắc màu nơi những đô thị phồn hoa, mà niềm vui Giáng Sinh còn lan tỏa đến tận các bản làng, thôn ấp...

  Các sắc tộc khác nhau trên thế giới đều tìm cách để biểu lộ niềm vui đón Giáng Sinh của dân tộc mình bằng những cách diễn tả thật đa dạng và phong phú. Những cách thể hiện niềm vui tuy đơn sơ nhưng cũng rất chân thành. Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn cùng gặp gỡ các em Thiếu Nhi của Giáo xứ TP Hưng Yên qua vũ điệu “Liên khúc mừng Chúa Giáng Sinh”

  Xin kính mời cộng đoàn cùng dành cho các em một tràng pháo tay thật giòn giã.

  6 – “We wish you a Merry Christmas”–Nhóm Huynh Trưởng và Nghĩa sỹ

  Kính thưa cộng đoàn, Bình an, hạnh phúc luôn là ước mơ của con người ở mọi thời đại. Chúa Giêsu – Con Thiên Chúa xuống thế làm người – đã mang đến thông điệp về hòa bình cho toàn thể nhân loại. Chính vì thế mà Ngài còn được gọi với danh hiệu : Hoàng tử Hòa Bình và Đêm Giáng Sinh được gọi là Đêm Thanh bình, hay Đêm an bình.

  Giờ đây, cùng với các em thiếu nhi, các bạn Huynh trưởng và Nghĩa sỹ của giáo xứ TP Hưng Yên sẽ gửi đến toàn thể quý vị vũ điệu We wish you a Merry Christmas. Xin cộng đoàn cùng dành cho các bạn trẻ một tràng pháo tay thật lớn.

  7 – Vũ điệu Last Christmas

  Kính thưa cộng đoàn, Cùng với những nhạc phẩm rất nổi tiếng của ngoại quốc về Mùa Giáng Sinh như: Slient night (Đêm an bình), Holy Night (Đêm Thánh), Gloria (Vinh Danh Thiên Chúa)... người ta còn nói đến nhạc phẩm Last Christmas (Giáng Sinh cuối).

  Với giai điệu cũng như tiết tấu hết sức rộn ràng, hy vọng nhạc phẩm Last Christmas sẽ mang đến cho quý vị một không khí vui tươi. Nhạc phẩm đó giờ đây được chuyển tải tới quý vị qua vũ điệu rộn ràng của các vũ công tí hon. Xin cộng đoàn cùng dành một tràng pháo tay thật lớn để chào đón các em thiếu nhi đến từ Giáo xứ TP Hưng Yên với vũ điệu Last Christmas.

  8 - Giới thiệu nội dung chương trình

  Kính thưa quý vị, Chương trình Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay được chia thành 2 phần.

  Phần I: Diễn Nguyện - Tường thuật lại những biến cố chính yếu của Lịch Sử Cứu Độ. Qua đó, chúng ta biết được rằng, đời sống hôn nhân gia đình xuất phát từ ý định ban đầu của Thiên Chúa khi tạo dựng nên con người. Ngài cũng ước mong tất cả các gia đình đều được sống trong bình an và hạnh phúc. Nhưng vì kiêu căng, muốn bằng Thiên Chúa, con người đã đi ngược lại đường lối của Ngài. Kể từ đó, tội lỗi đã đi vào trần gian. Hậu quả là hôn nhân gia đình không còn đẹp như ý định ban đầu của Thiên Chúa…

  Nhưng để chuộc lại những sai lầm mà con người đầu tiên đã làm hỏng, Thiên Chúa đã sai Con của Ngài xuống trần, sinh ra trong một gia đình, để thánh hóa đời sống gia đình và để dạy cho con người biết làm sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình như Thánh ý Chúa ước mong.

  Phần II: Thánh lễ nửa đêm – cũng là phần chính yếu của đêm Giáng Sinh hôm nay. Sau cùng sẽ là phần phát quà cho các em thiếu nhi đến tham dự đêm Giáng Sinh hôm nay.

  Vậy giờ đây, xin kính mời quý vị và toàn thể cộng đoàn cùng hướng về sân khấu để dõi theo câu chuyện về tình Thiên Chúa yêu thương con người.

  III - KẾT THÚC

  Kính thưa cộng đoàn,

  Vũ điệu “Tiếng chuông ngân” vừa rồi đã khép lại Phần I của chương trình Hoan Ca mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.

  Thay mặt những người làm chương trình, chúng con xin chân thành cảm ơn cha xứ Giuse, đã khởi xướng và hướng dẫn, để chúng con có thể tổ chức chương trình Giáng Sinh này.

  Chúng con xin cảm ơn quý tu sỹ nam nữ, quý vị Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ và các ban ngành đoàn thể, cùng tất cả những ai đã giúp đỡ, cộng tác để chương trình Hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2018 được thành công tốt đẹp.

  Xin kính chúc cha xứ, quý tu sĩ và toàn thể quý vị mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và Năm Mới 2019 tràn đầy niềm vui tình yêu gia đình. Nguyện xin Tình yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng luôn ở cùng cha và quý vị.

  Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn để bước sang phần II, - phần Thánh lễ, cũng là phần chính yếu của Đêm Giáng Sinh hôm nay.

  (Mở nhạc không lời bài Đêm Thánh vô cùng)

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ