Dẫn Chương trình Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh - 2019

 • 23/12/2021
 • Dẫn Chương trình Đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng Sinh - 2019

  LỜI DẪN ĐÊM GIÁNG SINH GIÁO XỨ TP. HƯNG YÊN - 2019

  —{–

  I – KHAI MẠC

  1 – Tuyên bố lý do

  Kính thưa cộng đoàn, Lời đầu tiên, cho phép tôi – Thùy Dung - xin gửi tới toàn thể quý đấng bậc và toàn thể quý vị lời cầu chúc Giáng Sinh an bình và Năm Mới 2020 tràn đầy niềm vui của Chúa Hài Đồng.

  “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời

  Bình an dưới thế cho loài người Chúa thương”

  Kính thưa cộng đoàn,

  Giáng Sinh là một câu chuyện tình thật đẹp giữa Thiên Chúa và con người.

  Đẹp vì Thiên Chúa yêu thương con người không chỉ nơi đầu môi chót lưỡi, nhưng được thể hiện bằng hành động cụ thể.

  Đẹp vì tình yêu Chúa cho đi mà không cần đền đáp.

  Đẹp vì Thiên Chúa luôn luôn đi bước trước trong tình yêu – Thiên Chúa chủ động đi tìm gặp con người. Thế nên, Ngôi Lời – Ngôi Hai Thiên Chúa – là chính Chúa Giêsu Kitô đã từ trời cao xuống thế để được ở cùng con người.

  Và còn… Đẹp hơn khi Chúa Giêsu đã tự nguyện CHẾT trên thập giá để đền tội thay cho con người…

  Câu chuyện tình ĐẸP ấy, ngày hôm nay, chúng ta không chỉ dừng lại ở việc ĐỌC hay TƯỞNG NIỆM mỗi khi Mùa Giáng Sinh về, nhưng Thiên Chúa còn muốn chúng ta viết tiếp câu chuyện tình này ngang qua đời sống YÊU THƯƠNG và PHỤC VỤ mà chúng ta dành cho anh chị em đồng loại, để câu chuyện tình về Thiên Chúa Giáng Sinh được trở nên ĐẸP mãi.

  Quả đúng là:                “Tín nghĩa Ân tình nay hội ngộ/

  Hòa Bình, Công lý đã giao duyên

  Hôm nay, trời đất giao hòa, hòa cùng niềm vui chung của toàn thể nhân loại, hợp lời với muôn thần thánh trên trời, hôm nay, cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tp. Hưng Yên quy tụ nhau nơi đây để ca vang lời TẠ ƠN Thiên Chúa - Đấng là EM-MA-NU-EL, Đấng đã đến và ở cùng nhân loại. Đó cũng là lý do của đêm Hoan Ca Mừng Chúa Giáng sinh 2019 hôm nay.

  2 - Giới thiệu Thành phần tham dự

  Trong niềm vui mừng này, cộng đoàn Giáo xứ Tp. Hưng Yên chúng con hân hoan được chào đón Cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Chánh xứ Tp. Hưng Yên. Xin cộng đoàn cùng nổ một tràng pháo tay để chào mừng cha.

  Chúng con cũng vui mừng được chào đón quý tu sỹ nam nữ, quý vị đại diện chính quyền các cấp, quý viên chức Hội Đồng Giáo xứ và quý vị khách quý. Xin cộng đoàn vang lên tràng pháo tay để chào đón các ngài.

  Trong đêm Giáng Sinh hôm nay, chúng tôi còn hân hoan được chào đón đông đảo quý vị tôn giáo bạn, đã đến để hiệp thông và chung chia niềm vui mừng Thiên Chúa Giáng Sinh với chúng tôi. Xin cộng đoàn một tràng pháo tay để chào đón tất cả quý vị đó.

  3 - Cha xứ khai mạc Chương trình

  Để chương trình được chính thức bắt đầu, giờ đây, chúng con trân trọng giới thiệu và kính mời Cha Giuse – chánh xứ Tp. Hưng Yên lên phát biểu và khai mạc chương trình cho chúng con.

  4 - Vũ điệu: “Giáng Sinh sum vầy”

  Kính thưa cộng đoàn,

  Nếu như trong mỗi dịp Tết đến, chúng ta có bài hát “Xuân sum vầy”, thì mỗi mùa Noel về, chúng ta lại được thưởng thức nhạc phẩm “Giáng Sinh sum vầy”. Chúa đến cho hồng phúc muôn khắp nhà./ Chúa đến cho ngày mới thêm chan hòa./ Tiếng trẻ thơ rộn ràng niềm hoan ca./ Bên nhau yêu thương gia đình thiết tha...

  Quả thật, còn hạnh phúc nào lớn hơn khi mọi người trong gia đình, sau những ngày lao nhọc vất vả, lại được sum vầy bên nhau. Hạnh phúc này còn được nhân lên hơn nữa, khi trong ngày sum họp có Thiên Chúa ở cùng.

  Giờ đây, kính mời cộng đoàn cùng hướng lên sân khấu để thưởng thức phần biểu diễn của các em thiếu nhi đến từ các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Tp. Hưng Yên. Xin cộng đoàn cùng dành cho các em một tràng pháo tay thật giòn giã.

  5 – Vũ điệu: “Lời chúc Đêm Giáng Sinh”

  Kính thưa cộng đoàn,

  Giáng Sinh về, mang lại niềm vui cho không chỉ những người có niềm tin vào Chúa Kitô, nhưng còn là niềm vui cho toàn thể nhân loại. Người người, nhà nhà cùng cầu chúc cho nhau được hưởng niềm vui thái bình.

  Trong tâm tình đó, xin kính mời cộng đoàn cùng thưởng thức vũ điệu “Lời chúc Đêm Giáng Sinh” – cũng là lời cầu chúc mà nhóm múa muốn gửi tới tất cả cộng đoàn hiện diện trong đêm thánh này. Xin cộng đoàn cùng dành một tràng pháo tay để chào mừng nhóm múa đến từ Câu lạc bộ Thiên Thần

  6 - Vũ điệu: “Chiếc xe nai”

  Kính thưa cộng đoàn,

  Nói đến lễ Noel, người ta không thể không nói đến hình ảnh rất quen thuộc của ông già Noel dễ thương. Với dáng vẻ hiền lành, với bộ râu bạc và khuôn mặt đôn hậu, ông Già Noel cưỡi chiếc xe nai đi khắp nơi để tặng những món quà thật dễ thương cho các em nhỏ. Chính vì thế mà hình ảnh chiếc xe nai cũng được mọi người, đặc biệt là các em nhỏ yêu thích.

  Giờ đây, nhóm múa đến từ Trường Mâm Non VIP Kids sẽ gửi tới cộng đoàn vũ khúc “Chiếc xe nai” với giai điệu thật rộn ràng, vui tươi. Xin kính mời cộng đoàn cùng thưởng thức.

  7 - Vũ điệu: “Đồng dao Noel”

  Kính thưa cộng đoàn,

  Ai trong chúng ta cũng có một tuổi thơ, và trong tuổi thơ đầy mộng mơ ấy, chắc hẳn, đã hơn một lần, chúng ta được cùng nhau hát những bài đồng dao về vẻ đẹp của thiên nhiên, về vẻ đẹp của quê hương đất nước, hay đơn giản chỉ là những bài đồng dao mang tính vui nhộn. Trong ngày lễ Giáng Sinh hôm nay, xin kính mời cộng đoàn cùng thưởng thức một bài đồng dao rất đặc biệt - Đồng dao Noel“ được trình bày bởi các em thiếu nhi đến từ Câu Lạc bộ Piano Hưng Yên.

  Xin cộng đoàn cùng nổ một tràng pháo tay để chào đón các em.

  8 – We wish you a Merry Christmas (VIP Kids)

  Kính thưa cộng đoàn,

  Giáng Sinh về, làm chúng ta nhớ lại giai điệu của những bản Thánh Ca Giáng Sinh thật quen thuộc như: Silent Night (Đêm thanh bình), Holy Night (Đêm Thánh) hay Jingle Bells (Tiếng chuông sinh nhật)… - những bản nhạc Thánh đã từ lâu in sâu vào tâm khảm của những người yêu chuộng hòa bình và ước mơ một cuộc sống chan hòa tình yêu thương.

  Cùng với những nhạc phẩm nổi tiếng đó, ngay sau đây, xin kính mời cộng đoàn cùng thưởng thức một nhạc phẩm quen thuộc khác về chủ đề Giáng Sinh: xin cộng đoàn cùng chào mừng các em thiếu nhi đến từ nhóm VIP Kids trở lại với chúng ta qua vũ khúc “We wish you a Merry Christmas“.

  9 - Giới thiệu nội dung chương trình

  Kính thưa quý vị,

  Nhạc phẩm vừa rồi đã khép lại phần I – Ca Mừng Chúa Giáng Sinh. Giờ đây, kính mời cộng đoàn cùng bước sang phần II – Phần Diễn Nguyện.

  Phần Diễn Nguyện sẽ tường thuật lại những biến cố chính yếu của Lịch Sử Cứu Độ - là KẾ HOẠCH YÊU THƯƠNG mà Thiên Chúa đã thực hiện để giải thoát con người khỏi ách thống trị của tội lỗi và sự chết.

  Từ tội chống lại Thiên Chúa, con người đã phải lãnh chịu những hậu quả do chính họ đã gây ra: Gia đình bất hòa chia rẽ, anh em huynh đệ tương tàn, muôn loài muôn vật không còn sống trong tình nghĩa với nhau như thuở ban đầu Thiên Chúa dựng nên.

  Nhưng giữa những đổ vỡ của các mối tương quan ấy, vẫn còn những con người trung thành với huấn lệnh của Thiên Chúa. Nổi bật trong số đó là hai người trẻ Maria và Giuse – những người mà sau này trở thành Mẹ và cha nuôi của Chúa Giêsu – Đấng Cứu Thế.

  Vào thời điểm mà Giuse và Maria được mời gọi cộng tác vào chương trình cứu độ của Thiên Chúa, họ cũng đang là những người trẻ. Họ cũng đã phải đắn đo, cân nhắc và suy đi nghĩ lại rất nhiều. Sau khi đã hiểu được ý định nhiệm mầu của Thiên Chúa, họ đã dấn bước với tất cả tình yêu trung tín, và họ đã thực sự trở nên mẫu gương và là Ngôi Sao Hy Vọng, dẫn bước chúng ta vượt qua mọi gian nan thử thách để bước đi trên con đường của Tin Mừng yêu thương.

  Vậy giờ đây, xin kính mời quý vị và toàn thể cộng đoàn cùng hướng về sân khấu để dõi theo câu chuyện về tình Thiên Chúa yêu thương con người.

  III - KẾT THÚC

  Kính thưa cộng đoàn,

  Vũ điệu “Tiếng chuông ngân” vừa rồi đã khép lại Phần I của chương trình Hoan Ca mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay.

  Thay mặt những người làm chương trình, chúng con xin chân thành cảm ơn cha xứ Giuse, đã khởi xướng và hướng dẫn, để chúng con có thể tổ chức chương trình Giáng Sinh này.

  Chúng con xin cảm ơn quý tu sỹ nam nữ, quý vị Hội Đồng Mục vụ Giáo xứ và các ban ngành đoàn thể, cùng tất cả những ai đã giúp đỡ, cộng tác để chương trình Hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh 2019 được thành công tốt đẹp.

  Xin kính chúc cha xứ, quý tu sĩ và toàn thể quý vị mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức và Năm Mới 2020 tràn đầy niềm vui tình yêu gia đình. Nguyện xin Tình yêu của Chúa Giêsu Hài Đồng luôn ở cùng cha và quý vị.

  Giờ đây, xin kính mời cộng đoàn cùng lắng đọng tâm hồn để bước sang phần II, - phần Thánh lễ, cũng là phần chính yếu của Đêm Giáng Sinh hôm nay.

  (Mở nhạc không lời bài Đêm Thánh vô cùng)

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ