GP Thái Bình: ĐH TNTT, ngày Lễ sinh & Ơn gọi, Bế mạc Tháng hoa kính Đức Mẹ

 • 06/06/2022
 • Được sự hướng dẫn của Đức Cha Phê-rô, ngày 01/6/2022, toàn thể gia đình giáo phận Thái Bình đã chung tay tổ chức Đại hội TNTT “Về Đất Hứa VI”, ngày Lễ sinh và Ơn gọi với chủ đề “Thánh Thể - Nguồn Sống” nhằm giúp các em thiếu nhi cơ hội để vui chơi, giao lưu học hỏi, đồng thời được giới thiệu và tìm hiểu ơn gọi linh mục và tu sĩ. Cũng dịp này, Giáo phận tổ chức buổi dâng hoa kính Đức Mẹ để bế mạc Tháng hoa.

   

  Ngay từ sớm, bầu khí tại khuôn viên Tòa Giám mục đã trở nên nhộn nhịp, năng động và trẻ trung với sự có mặt của hơn 3.000 em thiếu nhi trong toàn Giáo phận. Đại hội còn chào đón sự hiện diện của Đức Cha Phê-rô, cha tuyên úy Giu-se, quý cha, quý thầy, quý soeur, quý huynh trưởng và giáo lý viên.

  Sau nghi thức khai mạc trang trọng và linh thiêng của toàn thể liên đoàn TNTT, Đức cha Phê-rô – vị cha chung của Giáo phận - đã ban cho đoàn con nhỏ những lời huấn đức đầy yêu thương và trìu mến và mời gọi tất cả các em hãy tích cực sống những giây phút tuyệt đẹp của tuổi trẻ qua mẫu gương thánh Đa-minh Saviô, vị thánh luôn yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, đồng thời cũng khám phá ơn gọi của bản thân mình. Kết thúc bài huấn đức, ngài nhắn nhủ các bạn trẻ cùng hiệp hành và vui chơi tích cực trong mọi hoạt động của kì Đại hội.

  Sau những lời dạy dỗ, hướng dẫn của Đức Cha Giáo phận, hơn 3000 TNTT và các cộng tác viên cùng hòa chung trong những trò chơi vui nhộn, hữu ích và những vũ khúc sôi động với nhiều phần quà bổ ích đến 11g30. Tiếp đó, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong bữa ăn trưa và nghỉ ngơi ít phút để nạp năng lượng cho những hoạt động sẽ diễn ra vào buổi chiều.

  Chương trình Đại hội được tiếp tục từ 13g30, nhưng sự năng động của tuổi trẻ và niềm hân hoan, phấn khích đã đưa đoàn TNTT trở về sân khấu trước giờ quy định gần 30 phút. Một bầu khí hồi hộp và phấn khích bao trùm toàn thể Đại hội trước mỗi câu hỏi trong phần thi Giáo lý chứng tỏ tinh thần hăng say phấn đấu và ham học hỏi về Chúa nơi mỗi TNTT Giáo Phận Thái Bình. Mỗi người trẻ cũng trào dâng lòng yêu mến, thích tìm hiểu khi lắng nghe phần giới thiệu ơn gọi và chiêm ngắm những tấm pano giới thiệu về các dòng tu đang hiện diện và hoạt động tại Giáo phận được đặt ở đường chính từ cổng Tòa Giám Mục đi vào.

  Đức Maria - “Người Nữ Thánh Thể” - chính là mẫu gương sáng ngời về một đời sống kết hợp mật thiết với Chúa, còn TNTT lấy Lời Chúa và Thánh Thể làm linh đạo của mình. Vì thế, linh đạo sống của TNTT chính là Say mê Lời Chúa, tôn thờ Thánh Thể và yêu mến Mẹ Maria. Hai việc này cần phải luôn song hành với nhau. Trong tinh thần ấy, toàn thể Đại hội cùng hiệp thông với đoàn đồng tiến của Giáo xứ Hoàng Xá và Giáo xứ Thượng Phúc dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi trước khi hiệp dâng Thánh lễ trọng thể - đỉnh cao của ngày Đại hội.

  Chia sẻ trong thánh lễ, Đức Cha Phê-rô nhắn gửi các bạn trẻ thông điệp vắn gọn: “Hãy giữ đóa hoa tươi đẹp trong tâm hồn các con. Các con hãy cứ vui chơi thỏa thích nhưng đừng phạm tội, đừng làm mất lòng Chúa và những người sống bên cạnh các con. Xin Chúa chúc lành, xin Đức Mẹ gìn giữ chúng ta được sống tốt lành và bình an.”

  Đại hội khép lại sau tâm tình tri ân và biết ơn của một bạn trẻ, đại diện cho hơn 3000 TNTT hiện diện cũng như những bạn không được tham dự dâng lên Đức cha, quý cha, Ban Tổ chức và các cộng sự viên.

  Các tham dự viên ra về tâm hồn ngập tràn niềm vui và hân hoan lên đường với Chúa Giêsu Thánh Thể - nguồn sức sống của tuổi trẻ. Kỳ Đại hội năm nay cũng hứa hẹn sự nảy mầm của hạt giống ơn gọi nơi tâm hồn các bạn trẻ cho cánh đồng truyền giáo của miền đất Thái Bình - Hưng Yên và cho toàn Giáo hội mai ngày.

   

  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

  BTT GPTB

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ