Nhóm SVCG LĐP TB: Thánh lễ Bế Giảng Năm học 2022-2023

 • 13/06/2023
 • Ngày 27/5/2023 vừa qua, trước sự chứng kiến của cha Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tuyên, tại nhà thờ Giáo họ Phúc Khánh (Giáo xứ Chính Tòa) - một địa chỉ rất đỗi quen thuộc với những SVCG đã và đang học tập, làm việc tại Thành phố Thái Bình, các bạn nhóm SVCG Liên địa phận Thái Bình đã hân hoan tổ chức Thánh lễ Bế giảng năm học 2022-2023.

   

  Ngay từ đầu giờ chiều, các thành viên của nhóm đã tụ họp lại với nhau cùng chuẩn bị những phần cuối cùng của chương trình, cũng như có những giờ sinh hoạt chung tạo thêm bầu không khí hào hứng, vui tươi cho anh chị em trong ngày Bế giảng năm học.

  Chương trình được bắt đầu lúc 16h00, Cha Đặc trách Giu-se - đặc trách giới trẻ Giáo phận Thái Bình đã có buổi chia sẻ và giải đáp các thắc mắc với các bạn thành viên SVCG qua đề tài “Làm sao để giữ Đức Tin khi ra trường?”. Qua phần chia sẻ, anh chị em trong nhóm cùng nhìn nhận lại Đức Tin của bản thân và được linh hướng từ Cha Giu-se để gìn giữ, thăng tiến Đức Tin của mình sau khi hoàn thành những ngày tháng miệt mài học tập ngồi trên ghế giảng đường.

  Phần chia sẻ của Cha Đặc trách Giu-se cùng các bạn SVCG

   

  Sau những lời chia sẻ, các bạn trong nhóm cũng như bà con giáo dân giáo họ Phúc Khánh dành thời gian suy gẫm, hồi tâm nhìn nhận những tội lỗi mà bản thân đã phạm mất lòng với Chúa, với anh chị em. Sau đó, mọi người cùng tiến đến tòa giải tội, để đón nhận lòng thương xót và tha thứ của Thiên Chúa.

   

  Các bạn sinh viên công giáo hồi tâm, xưng tội

  Đỉnh cao của ngày Bế Giảng là Thánh lễ Tạ Ơn, qua đó, các thành viên trong nhóm cùng dâng lên Chúa những thành quả trong suốt năm học vừa qua. Trong Thánh lễ, Cha Giu-se cũng đã chia sẻ về những khó khăn và thử thách mà các bạn phải đối diện sau khi ra trường. Đặc biệt nhóm SVCG Liên địa phận Thái Bình phần lớn thành viên các bạn đều học y-dược liên quan đến sức khoẻ con người. Thánh lễ diễn ra trong tinh thần sốt sắng, long trọng và linh thiêng.

   

  Thánh lễ diễn ra trong bầu khí sốt sắng và linh thiêng.

  Sau cuối Thánh lễ, các anh chị sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp sau năm học này đã được Cha Đặc trách Giu-se trao những phần quà đầy ý nghĩa và là tấm lòng nhỏ của nhóm gửi gắm đến anh chị.

   

  Phần trao quà cho các anh chị tốt nghiệp ra trường năm nay

  Anh trưởng nhóm cũng thay lời các anh chị em sinh viên chúng con ở lại nói lên lời cảm tạ và tri ân đến Quý Cha, Quý Dì, các anh chị Cựu sinh viên và tất cả mọi người một năm qua đã đồng hành với chúng con và cùng chúng con có một Thánh lễ Bế giảng sốt sắng. Tất cả các bạn SVCG đã có bữa liên hoan nhỏ tại sân nhà thờ Phúc Khánh.

  Cùng trong không khí của ngày lễ tổng kết, nhóm cũng tổ chức cho các thành viên một chuyến đi trải nghiệm thật nhiều niềm vui tại Giáo phận Bùi Chu. Tại đây, nhóm đã nhận được tình cảm đầy yêu thương từ cha Toma Trần Mạnh Trí – chánh xứ Rạng Đông (Gp. Bùi Chu) cùng với đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Cùng với những lời hướng dẫn, chỉ bảo, cha xứ còn thiết đãi cả nhóm một bữa cơm trong tình gia đình.

   

  Chương trình Thánh lễ Bế giảng năm học 2022-2023 đã khép lại với biết bao nhiêu cung bậc cảm xúc vui có, buồn có, luyến tiếc cũng có … Thời gian thấm thoát thoi đưa, khi nhìn lại chặng đường một năm qua, anh chị em nhóm SVCG Liên địa phận cùng song hành, cùng nhau trải qua thời sinh viên đáng nhớ, mọi người chỉ biết dâng lời cảm tạ Thiên Chúa.

  Nhóm SVCG Liên địa phận Thái Bình như một ngôi nhà chung ấm áp và tràn đầy niềm vui. Nơi đây mọi thành viên trong nhóm được gặp gỡ Chúa, gặp gỡ nhau, được cùng nhau cầu nguyện, sinh hoạt, chia sẻ những khó khăn, nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống. Nhờ đó mỗi thành viên được lớn lên trong tình Chúa, tình người, tình anh em bạn hữu. Sau những kỳ thi vất vả, những lúc nhớ nhà, những khi thất bại,… các bạn luôn có vòng tay của mọi người vỗ về, tiếp thêm động lực để đứng lên bước tiếp.

  Ước mong rằng, đối với những anh chị tốt nghiệp hôm nay, trên hành trình phía trước, các anh chị sẽ luôn có Chúa đồng hành, bởi lễ Bế Giảng hôm nay chỉ là kết thúc giai đoạn được đào tạo trên ghế nhà trường, nhưng lại mở ra một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức phía trước.

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  BTT SVCG LĐP-TB

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ