Sinh viên Công Giáo Liên địa phận tại Thái Bình bầu Ban Điều hành nhiệm kỳ 2021-2022

 • 29/10/2021
 • Hôm thứ Tư, ngày 27/10/2021 vừa qua, trước sự chứng kiến của cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên – Đặc trách Giới trẻ giáo phận, cha Giuse Phan Trung Hoàn SDB – đồng hành với Nhóm, tại nhà thờ Giáo họ Phúc Khánh, thuộc Giáo xứ Chính Tòa Thái Bình, nhóm Sinh viên Công Giáo Liên địa phận (SVCG LĐP) tại Thái Bình đã tổ chức bầu Ban Điều hành (BĐH) nhiệm kỳ 2021-2022.

   

  Mặc dù chỉ là một ngôi thánh đường Giáo họ nhỏ bé nằm khiêm tốn tại một ngõ nhỏ thuộc địa bàn Phường Quang Trung, Tp. Thái Bình, nhưng nơi đây, từ lâu đã trở thành điểm gặp gỡ của nhiều thế hệ Sinh viên Công Giáo học tập tại Tp. Thái Bình. Được biết, tại đây, cứ mỗi tối thứ Tư hàng tuần, các bạn SVCG tề tựu để tham dự thánh lễ dành riêng cho nhóm dưới sự hướng dẫn của quý cha đồng hành. Sau thánh lễ, các bạn cùng nhau tập hát để phục vụ cho thánh lễ tối Chúa Nhật tại nhà thờ Chính Tòa.

  Hôm nay, ngôi thánh đường giáo họ vốn đã nhỏ bé, lại càng trở nên chật chội hơn bởi sự góp mặt của hơn 50 thành viên thuộc nhóm SVCG LĐP tại Thái Bình. Mặc dù vẫn gặp nhau một tuần ít là 2 lần vào tối thứ Tư và tối Chúa Nhật, tuy nhiên, các bạn vẫn tỏ ra háo hức mỗi khi đến sinh hoạt với Nhóm tại ngôi thánh đường giáo họ. Điều này cũng dễ hiểu, bởi dù chỉ trên 50 thành viên tham dự buổi gặp mặt hôm nay, nhưng các bạn lại đến từ 5 trường đại học và cao đẳng khác nhau, bao gồm: Trường ĐH Y Thái Bình, trường ĐH Thái Bình, trường Cao đẳng Y, trường Cao đẳng Sư phạm và trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Thế nên, những câu chuyện khởi đầu cứ râm ran tưởng chừng như bất tận…

  Sau phần chào thăm ban đầu, các bạn đã đi ngay vào phần quan trọng của buổi gặp gỡ hôm nay, đó là bầu chọn BĐH nhiệm kỳ 2021-2022. Trước khi giới thiệu các ứng cử viên cho nhiệm kỳ mới, anh Antôn Vũ Văn Cẩn – Trưởng nhóm - đã thay lời cho BĐH đương nhiệm đã có bài tổng kết về những hoạt động của Nhóm trong năm qua, những điều đã làm được và chưa làm được, đồng thời anh cũng nói lời cảm ơn đến tất cả các bạn trong nhóm đã luôn đồng hành và giúp đỡ BĐH hoàn thành nhiệm vụ. Bên cạnh đó, anh cũng không quên nói lời xin lỗi vì BĐH còn nhiều thiếu sót. Đại diện của BĐH đương nhiệm cũng nêu lên những thao thức của mình, đó là trong nhiệm kỳ tới, làm sao để Nhóm có thể tổ chức các buổi tĩnh tâm hàng tháng cho có hiệu quả hơn (mặc dù, quý cha đồng hành cũng đã có những hình thức để giúp các bạn vào mỗi thứ Tư đầu tháng); tiếp đến, các bạn cũng ước mong có được một Quỹ học bổng để hỗ trợ cho các bạn sinh viên trong Nhóm có hoàn cảnh khó khăn, và sau cùng là làm sao để kết nối các thành viên mới với Nhóm... Những thao thức chính đáng của BĐH đều được cha đặc trách và cha đồng hành ghi nhận và đưa ra hướng giải quyết.

   

  Thay lời cho cha Giuse - đồng hành của Nhóm và các bạn sinh viên đang hiện diện, cha đặc trách đã bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp và hy sinh của các thành viên trong BĐH nhiệm kỳ vừa qua. Ngài cũng cầu chúc cho các bạn luôn có nhiều sức khỏe, ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để hoàn thành tốt công việc học tập của mình và tiếp tục đồng hành cùng Nhóm trong thời gian tới.

  Tiếp theo, Nhóm bắt đầu tiến hành công việc bầu cử. Hình thức bầu cử là bỏ phiếu kín. Có 10 đề cử cho ứng cử viên BĐH mới. Trong bầu không khí trang nghiêm, dưới sự soi sáng của Chúa Thánh Thần, các thành viên đã cân nhắc, lựa chọn kĩ càng. Cuối cùng, nhóm đã tìm ra được 5 gương mặt sáng giá để gánh vác trọng trách điều hành và phục vụ trong nhiệm kỳ tới.

          

   

  Sau khi tìm ra được BĐH mới, cùng với cha đặc trách, cha đồng hành và tất cả các thành viên đều dâng lời cảm tạ Chúa bằng thánh lễ hết sức nghiêm trang tại ngôi thánh đường nhỏ bé.

           Cầu chúc Tân BĐH luôn luôn nhiệt huyết, tràn đầy hồng ân của Chúa và sự che chở và nâng đỡ của Mẹ Maria và Thánh quan Thầy để BĐH khóa mới luôn dành tình yêu, lòng quảng đại và sự hi sinh để viết nên những trang sử tiếp theo của Nhóm SVCG LĐP tại Thái Bình.

           Buổi tối thứ Tư đã khép lại bằng nụ cười hân hoan của tất cả anh chị em trong nhóm. Cầu chúc cho mỗi thành viên cũng luôn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết để cùng cộng tác dựng xây nhóm SVCG LĐP Thái Bình ngày càng phát triển hơn, ấm áp hơn và là chỗ dựa vững chắc cho mọi thành viên.

           Sau đây là Danh sách BĐH nhóm SVCG LĐP Thái Bình nhiệm kì 2021 – 2022:

  1. Trưởng nhóm: Dom.Bùi Quốc Tuấn – Gx Thanh Châu, Gp Thái Bình - ĐT: 0896.032.745

  2. Phó nội vụ: Vinc. Nguyễn Minh Nhật – Gx Xuân Dục, Gp Bùi Chu  - ĐT: 0335.394.089

  3. Phó ngoại vụ: Anna Trần Thị Thanh – Gx Hữu Vy, Gp Thái Bình - ĐT: 0366.487.763

  4. Thư ký: Anna Nguyễn Thị Yến – Gx Tân An, Gp Bắc Ninh  – ĐT: 0353.588.445

  5. Thủ quỹ: Maria Trịnh Thu Hạnh - Gx Đạt Giáo, Gp Thanh Hóa - ĐT: 0386. 516. 242.

  Caption

   

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

  BTT SVCG LĐP TB

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ