Thư Ngỏ của Liên đoàn TNTT Giáo phận nhân dịp lễ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang - Bổn Mạng của Liên đoàn

 • 05/12/2021
 • Thư Ngỏ của Liên đoàn TNTT Giáo phận nhân dịp lễ Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang - Bổn Mạng của Liên đoàn

           GIÁO PHẬN THÁI BÌNH

    LIÊN ĐOÀN TNTT GIUSE KHANG

  Thái Bình, ngày 01/12/2021

  THƯ NGỎ

  —X–

  Kính gửi:

  Các Giáo lý viên (GLV), Huynh trưởng, đoàn sinh TNTT

  thuộc liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang - Giáo phận Thái Bình.

  Chúng ta đang sống trong bầu khí của Mùa Vọng, khoảng thời gian mà mọi người đang hướng lòng mong đợi mầu nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống trần ban ơn cứu độ cho nhân loại. Hòa chung với bầu khí thánh thiêng của Mùa Vọng, Liên Đoàn TNTT Giáo phận Thái Bình của chúng ta hân hoan mừng kính Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang - Bổn Mạng của Liên Đoàn vào ngày 06/12/2021 tới đây.

  Hàng năm cứ vào ngày này, cha Tuyên úy, quý Trưởng trong BCH Liên đoàn, Hiệp đoàn lại tổ chức họp tổng kết năm và đưa ra phương hướng hoạt động cho năm tới. Đặc biệt, trong dịp này, cha Tuyên úy Liên đoàn sẽ cùng với quý Trưởng hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn Thiên Chúa và cầu xin Ngài ban muôn hồng ân cho Liên Đoàn.

  Tuy nhiên năm nay, vì tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để bảm bảo việc phòng tránh dịch bệnh, chúng ta không thể tổ chức lễ Bổn Mạng của Liên Đoàn cách đông đảo và tập trung được. Vậy nên, Liên đoàn xin kêu mời tất cả các Xứ đoàn, Hiệp đoàn, các GLV, Huynh trưởng hãy thực hiện tốt một số việc sau:

  + Trong ngày 06/12/2021, các Xứ đoàn hãy xin cha Tuyên úy Xứ đoàn dâng lễ cầu nguyện cho Liên Đoàn.

  + Mỗi GLV, Huynh trưởng, đoàn sinh TNTT đọc một Kinh Lạy Cha, xin Thiên Chúa ban ơn bình an cho Giáo phận, cho Liên Đoàn, cho Đức Cha Phê-rô, quý cha Tuyên úy Liên đoàn, Hiệp đoàn, Xứ đoàn. Đồng thời, cũng xin ơn cho các Xứ đoàn luôn nhiệt huyết trong hoạt động phong trào TNTT, nhất là siêng năng tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể và học hỏi Giáo lý, dù ở hoàn cảnh nào.

  + Các Xứ đoàn hướng dẫn các em tìm hiểu và học hỏi về tiểu sử Thánh Giuse Nguyễn Duy Khang – Bổn Mạng của Liên Đoàn, để các em noi theo tấm gương đạo đức, hy sinh, vâng lời của một vị Thánh còn rất trẻ và là người con ưu tú của quê hương giáo phận Thái Bình chúng ta.

  + Mỗi Xứ đoàn, nếu có thể, hãy hướng dẫn các em thực hiện những việc làm cụ thể như: Chương trình “Cọng rơm dâng Chúa Hài Đồng”, “Chăn ấm mùa đông”… bằng việc quyên góp tiền từ tiết kiệm các chi tiêu cá nhân, thu gom ve chai… Số tiền đó sẽ được góp lại, dành để mua quà thăm hỏi những người già yếu, những người nghèo khó, bệnh tật… ngay tại mỗi địa phương của Xứ đoàn mình. Ban Chấp hành Xứ đoàn lưu sổ để báo về Liên đoàn dịp gần nhất để thi đua.

  + Trong dịp này, mỗi Xứ đoàn hãy cùng hiệp ý cầu nguyện, xin Thiên Chúa ban ơn cho đại dịch COVID sớm chấm dứt để cuộc sống của mọi người dân được bình an, hạnh phúc. Xin cho các thầy thuốc, các y bác sỹ, những tình nguyện viên đang dấn thân trên tuyến đầu chống dịch, luôn được mạnh khỏe, bình an. Xin Chúa nâng đỡ và chữa lành cho các bệnh nhân để họ sớm được lành bệnh.

  Mặc dù Liên đoàn TNTT của chúng ta không thể quy tụ để tổ chức thánh lễ mừng Thánh Bổn Mạng cách long trọng, nhưng bằng những việc làm cụ thể mà mỗi anh chị GLV, Huynh trưởng, các em TNTT làm, chắc chắn sẽ là món quà dâng Chúa Hài Đồng mà Ngài hài lòng nhất.

  Xin mọi Xứ đoàn, Hiệp đoàn triển khai rộng rãi Thư Ngỏ này tới các thành viên của mình.

  Kính chúc các anh chị GLV, Huynh trưởng, các đoàn sinh TNTT và mọi người, tràn đầy Hồng Ân của Chúa Hài Đồng trong Mùa Giáng Sinh này.

  Thân ái chào bốn ngón.

   

  LINH MỤC

  T/ M LIÊN ĐOÀN

  TUYÊN ÚY LIÊN ĐOÀN

  CHỦ TỊCH LĐ

  Giuse Nguyễn Văn Tuyên

  Trưởng GB. Nguyễn Đức Đắc

   

  Ghi chú:

  Kính thưa quý Trưởng, quý GLV và các đoàn sinh,

  Hiện nay, do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc học Giáo lý tại các Xứ đoàn bị ảnh hưởng không nhỏ. Nhưng bên cạnh đó, bằng sự hy sinh, nhiệt huyết của cha Tuyên úy LĐ, cha Trưởng Ban Giáo lý của giáo phận, cùng một số đấng bậc cộng tác viên mà Liên đoàn đã cho ra mặt một Website chính thức với địa chỉ: gioitre-tnttgptb.org. Mặc dù Website mới đi vào hoạt động, nhưng đến nay đã có gần 100 ngàn lượt truy cập. Đó quả là một hồng ân Chúa thương ban cho Liên đoàn TNTT giáo phận.

  Trong trang Web này có đầy đủ các Nội dung về Giáo lý từ ngành Chiên con đến GL Dự tòng và Hôn nhân. Hơn thế nữa, trong đó còn có các hướng dẫn về kiến thức Phong trào TNTT, Kinh Thánh, Phụng Vụ, các giải đáp thắc mắc, Ngân hàng đề thi Giáo lý cho các ngành, các mẫu Băng reo, Trò chơi, Sinh hoạt trong Giáo lý... Gần như đầy đủ mọi nhu cầu giúp cho các GLV, Huynh trưởng có thêm nhiều kỹ năng đứng lớp. Ngoài ra, Ban Biên tập cũng đưa lên nhiều mẫu về Hoạt cảnh Giáng Sinh, mẫu hang đá Giáng Sinh, Thiệp Giáng Sinh… Hy vọng, qua đây, các anh chị GLV, Huynh trưởng sẽ thu hoạch được nhiều kiến thức bổ ích.

  Xin mọi người chia sẻ nội dung trang web này để phục vụ được nhiều người hơn. Nếu có điều gì cần thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với cha Tuyên úy Liên đoàn hoặc trưởng GB. Nguyễn Đức Đắc để được hỗ trợ.

  Xin trân trọng cảm ơn.

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ