Đại diện Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam họp mặt và gặp gỡ Đức cha Giáo phận

 • 26/03/2023
 • Ban đại diện nhóm sinh viên công giáo Thái Bình miền Nam đã có cơ hội gặp gỡ Đức cha Đa-minh và cha Đồng hành Phê-rô Phạm Văn Nhật vào tối ngày 24/3/2023 tại trụ sở Giáo phận Thái Bình, ngay sau cuộc gặp mặt của hội đồng hương Giáo phận Thái Bình miền Nam.

  Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu khí thân thương gia đình pha chút niềm trăn trở của Người cha chung, khi biết những đứa con tha hương của mình đang rất cần được nâng đỡ về mặt tinh thần. Đức cha đã ôn tồn nói rằng Ngài sẽ cố gắng đồng hành cùng Nhóm thông qua các cha đồng hành đang hiện diện tại miền Nam. Ngài gợi mở rằng các cha có thể liên kết với các mạnh thường quân để hỗ trợ kinh phí cho các chương trình thiện nguyện và bác ái, cũng như hỗ trợ những thành viên khó khăn trong nhóm. 

  Cha Phê-rô Phạm Văn Nhật chia sẻ rằng ngài thấu hiểu những khó khăn của các bạn sinh viên vừa đi học, vừa đi làm để có thêm chút kinh phí sinh hoạt hằng ngày. Ngài cũng thương các bạn trẻ xa xứ vào miền Nam làm ăn, buôn bán, phải chịu bao nhọc nhằn khó khăn trong công cuộc sống. Qua đó, cha muốn mọi người tập hợp lại thành một gia đình, để có thể nâng đỡ nhau trong học tập và việc làm, cùng nhau sống Đức tin, nhất là cùng nhau chia sẻ những nỗi niềm của những người trẻ. Làm như thế, các bạn sẽ có thêm sức mạnh để cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Những trăn trở của Cha cũng là những trăn trở của bố mẹ các bạn nơi quê nhà, vẫn luôn mong các bạn gặp được người thắp sáng đức tin, gặp được bạn đồng hành trên con đường nên thánh và không bị ảnh hưởng bởi những thói hư tật xấu từ xã hội bên ngoài.

  Với tâm tình của vị mục tử, Cha ước mong sẽ được đồng hành cùng các bạn khi các bạn cần một người để chia sẻ và lắng nghe, cũng như những lời khuyên khi các bạn cần sửa đổi. Những bạn có ý định dâng mình trong đời sống tu trì thì có thể gặp một trong số các cha ở trụ sở đây để hỏi han, nhờ tư vấn. Kể cả trong ơn gọi đời sống gia đình, không phải Cha có kinh nghiệm bản thân, nhưng Cha sẽ nói cho các con kinh nghiệm mà Hội Thánh truyền lại trong suốt hơn hai ngàn năm mà các Cha được học được đọc.

  Trong phần họp chuẩn bị cho chương trình lễ Phục sinh sắp tới của Nhóm sẽ diễn ra ngày 09/04/2023 tại Trụ sở, cuộc thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đề xuất nhằm có được một lễ Phục sinh sốt sắng, ý nghĩa và tràn đầy niềm vui Chúa Sống Lại. Đức Cha có góp ý rằng tuy tổ chức thật vui nhưng chương trình cũng cần có thông điệp, cần đọng lại thứ gì đó để các bạn “mang về”, và điều này sẽ có các cha đồng hành cùng cộng tác với các con để lên chương trình cho phong phú và ý nghĩa hơn. Tiếp sau đó, cha Phê-rô Nhật đã có nhiều gợi ý cho chương trình. Ngài đề xuất nên có những chương trình cầu nguyện lắng đọng hơn, đánh động tâm hồn những người trẻ cách sâu sắc hơn.

  BTT

  Giới trẻ - SVCGTB-MN

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ