Nhóm Giới trẻ-SVCG Thái Bình Miền Nam mừng lễ Kính Mình và Máu Thánh Chúa

 • 17/06/2023
 • Chiều Chúa Nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023 vừa qua, nhóm Nhóm Giới trẻ - sinh viên công giáo Thái Bình Miền Nam tổ chức Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, chương trình cũng là dịp để nhóm bày tỏ lòng cảm ơn quý cha đồng hành trong suốt thời gian vừa qua.

   

  Ngay từ đầu giờ chiều, các thành viên đã có mặt nơi trụ sở thân quen để gặp gỡ, trò chuyện với nhau và cùng chào mừng những bạn thành viên mới lần đầu đến với nhóm. Hành trang mà mỗi người mang theo là những nụ cười rạng rỡ trên gương mặt, sự nhiệt huyết trong tinh thần được thể hiện bằng những cái bắt tay thân tình, mừng rỡ sau khoảng thời gian cuối năm học với những vất vả học hành, thi cử.

   

   

  Trọng tâm của ngày gặp mặt là Thánh lễ kính Mình Máu Chúa Kitô. Mở đầu Thánh lễ, cha Trọng tâm của ngày gặp mặt là Thánh lễ kính Mình Máu Chúa Kitô. Mở đầu Thánh lễ, cha Phê-rô mời gọi mọi người hãy dâng lời tạ ơn Chúa vì những ơn lành Chúa đã tuôn đổ xuống trên cuộc đời mỗi người, đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo phận, cho Đức cha Đa-minh, và cho nhóm luôn được lớn mạnh, nhờ có những con người nhiệt huyết, phục vụ, hy sinh khi biết kín múc nguồn sức mạnh nơi Chúa Giê-su Thánh Thể.

   

   

  Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha linh hướng Phê-rô Phạm Văn Nhật đã đặt những vấn đề về cuộc sống của những người trẻ với những cạm bẫy của xã hội ngày nay, sự cám dỗ của ma quỷ đối với người Kitô hữu. Cha nhắc nhở mỗi bạn trẻ cần ý thức rằng mình là người Kitô hữu, có bổn phận sống đức tin, học hỏi giáo lý để can đảm giới thiệu Chúa đến với mọi người xung quanh, can đảm làm chứng cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.

   

   

  Thánh lễ được tiếp tục cử hành với phần phụng vụ Thánh Thể.

  Cuối Thánh lễ, một bạn đại diện nhóm nói lên lời cảm ơn cha nguyên linh hướng Vin-cen-te Nguyễn Minh Đoan, sau khoảng thời gian hơn hai năm đồng hành với nhóm. Cùng với đó, Bạn đại diện cũng gửi lời chào mừng và giới thiệu cha Phê-rô Phạm Văn Nhật đến với các bạn thành viên nhóm. Theo sự sắp xếp của Bề trên Giáo phận, cha Phê-rô trở thành cha linh hướng của nhóm hiện tại.

   

   

  Sau Thánh lễ, các bạn cùng nhau ăn tối và chương trình liên hoan văn nghệ. Những trò chơi và những bài cử điệu của ban sinh hoạt đã làm bầu không khí trở nên thật sôi động và khiến các bạn thành viên thêm gắn kết với nhau hơn. Cách đặc biệt trong buổi gặp gỡ mừng lễ hôm nay, các bạn có dịp gặp gỡ Đức nguyên Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, nhân dịp Ngài đang công tác mục vụ tại Sài Gòn. Đức cha đã có lời chia sẻ, động viên các bạn trẻ hãy luôn giữ vững đức tin và hăng say loan truyền nước Chúa đến khắp mọi miền trên mảnh đất phương Nam này.

   

   

  Sau buổi gặp gỡ này, chắc chắn sẽ mở ra nhiều mối tương quan gắn kết giữa các thành viên trong nhóm. Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể, ban cho mỗi thành viên luôn sống hiệp thông, chia sẻ, gắn kết với nhau, để mỗi ngày nhóm SVCG TBMN luôn trở thành điểm đến, điểm hẹn để mọi người được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

  BAN TRUYỀN THÔNG

  GIỚI TRẺ-SVCG TB-MN

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ