Hội ngộ đầu năm Nhóm Cựu Giới trẻ-SVCG Thái Bình tại Miền Nam

 • 23/04/2023
 • Vào lúc 9h00 ngày 16/4/2023 tại gia đình Tu Đoàn NAZA (209 QL1A, KP4, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức), Hội cựu Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức cuộc họp mặt đầu năm nhân dịp Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

   

  Trong ngày họp mặt năm nay có sự hiện diện của cha đặc trách di dân Phê-rô Vê-rô-na Phạm Văn Nhật, quý cha đồng hành của nhóm và những anh chị em là cựu GTSVCGTB từng làm việc, học tập tại Miền Nam và các em sinh viên của nhóm.

  Nhóm cựu GTSVCGTBMN được thành lập vào ngày 13/3/2022, nhằm quy tụ những anh chị em đã từng là GTSVCGTB đang làm việc và học tập tại Miền Nam để chia sẻ, hỗ trợ nhau trong đời sống đức tin, cũng như công việc làm ăn và đồng hành với thế hệ đi sau là các em GTSVCGTBMN trong tinh thần “Đức tin - Tri thức - Yêu thương - Phục vụ”.

  Mở đầu chương trình ngày hội ngộ là cuộc gặp gỡ giao lưu, trò chuyện, chia sẻ của anh chị em trong nhóm với quý cha.

  Sau giờ phút giao lưu gặp gỡ chia sẻ đầy sôi động, anh chị em được mời gọi dành thời gian xét mình để lãnh nhận Bí tích Giao Hoà, nơi mà tình yêu của Lòng Chúa Thương Xót Chúa được trao ban cách cụ thể. Nhờ có được sự bình an trong tâm hồn mà ngày hội được trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

  Đỉnh cao của ngày hội ngộ, là Thánh Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót. Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha Vinh-sơn Nguyễn Minh Đoan đã quảng diễn về đời sống yêu thương nơi gia đình. Tình yêu thương phải được thể hiện khi các thành viên trong gia đình: vợ chồng, con cái biết biết lắng nghe nhau, quan tâm đến nhau, và nhất là biết tha thứ cho nhau, trao cho nhau cơ hội để làm lại, sửa lại những gì chưa phù hợp với đời sống ơn gọi hôn nhân gia đình. Sau bài chia sẻ là phần cử hành Phụng Vụ Thánh Thể. Nơi mà tình yêu và lòng thương xót của Chúa được trao ban qua chính Mình và Máu của Ngài để trở nên của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.

  Sau Thánh lễ, anh chị em tham dự bữa tiệc thân mật trong tình gia đình, nơi các thế hệ được ngồi lại bên nhau, ôn lại những kỷ niệm, chia sẻ cho nhau những gì của hiện tại và dự định trong tương lai đã tạo nên bầu không khí rất sôi động và chứa chan tình Chúa và tình người.

   

   

  Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bổn mạng của nhóm, luôn giữ gìn, nối kết và chúc lành cho từng anh chị em, từng gia đình, từng công việc của mỗi người, để trong tương lai nhóm sẽ có nhiều hoạt động và ý nghĩa thiết thực hơn nữa, hầu xứng đáng là những người con của mảnh đất Thái Bình thân yêu.

   

  BTT SVCGTBMN

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ