Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Mừng Chúa Phục Sinh

 • 16/04/2023
 • Chúa Nhật, ngày 9/4/2023 vừa qua, gần 100 thành viên đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận tại Sài Gòn, để cùng quý cha đồng hành chia sẻ niềm vui bình an của Chúa Phục Sinh.

   

   

  Tin vui Chúa Phục Sinh đã kéo 2 môn đệ đang chán nản bỏ về Emmaus trở lại Giêrusalem, và làm cho các môn đệ khác được hân hoan vui mừng. Tin vui Phục Sinh cũng đã kéo mọi thành viên trong Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam trở về với nhau trong niềm hân hoan như thế. 

  Chúa Nhật, ngày 9/4/2023 vừa qua, gần 100 thành viên đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận tại Sài Gòn, để cùng quý cha đồng hành chia sẻ niềm vui bình an của Chúa Phục Sinh.

  Khởi đầu của buổi gặp gỡ là giờ Chầu Thánh Thể. Bầu khí thật là tĩnh lặng và thánh thiêng, để hướng về Chúa Giê-su Thánh Thể, để tâm hồn các bạn trẻ được kết nối với Chúa trong tương quan cá vị, mật thiết.

  Sau đó là thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh. Cha Giu-se Đinh Quang Hoan đã quảng diễn Lời Chúa, giúp mọi người nhận ra tầm quan trọng của biến cố Phục sinh: “Sự  sống mới là sự sống chan hòa yêu thương vì tình yêu đã chiến thắng hận thù, sự đen tối của màn đêm phải lui xa, nhường lại thế giới cho ánh bình minh tươi sáng, một trời mới đất mới xuất hiện; chính vì thế mỗi người trong chúng ta hãy trở nên khí cụ của Chúa trong môi trường sống, trở nên chứng nhân để giữ lại tình người trong xã hội và nhìn nhận lại ơn gọi của Chúa ban cho chúng ta”. 

  Sau bầu khí tĩnh lặng và thánh thiêng của giờ Chầu và Thánh Lễ là không khí mang đậm chất “chill” sôi động rộn ràng. Những bài cử điệu và trò chơi sinh hoạt đã kéo mọi người tới gần nhau hơn, giúp các bạn thể hiện khả năng khéo léo của mình, cũng như giúp các thành viên mới nhanh hòa nhập chung với Nhóm. Trước khi chia tay ra về, các bạn đã cùng cha đồng hành Vinc. Nguyễn Minh Đoan và Ban Điều hành lên kế hoạch để triển khai các phần việc của Nhóm trong ngày lễ di dân của Giáo Phận sắp tới. 

  Xin Chúa thắp lên trong mỗi thành viên của Nhóm ngọn lửa huy hoàng của nến Phục Sinh - ngọn lửa lòng mến và hăng say nhiệt thành, để trở nên ánh sáng và muối men giữa dòng đời, giúp mọi người nhận ra Chúa nay thực đã Phục sinh. Alleluia. 

   

  Ban thư ký 

  Nhóm Giới Trẻ - SVCG TB.MN

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ