Hiệp đoàn TNTT Giáo hạt Bắc Tiền Hải: Thánh lễ mừng Quan Thầy và kỷ niệm 01 năm thành lập

 • 29/08/2023
 • Vậy là đã một năm kể từ ngày thành lập, hôm Chúa Nhật, ngày 20/8/2023 vừa qua, tại Giáo xứ Lạc Thành, Hiệp Đoàn TNTT Tôma Đào Đình Toán – Giáo hạt Bắc Tiền Hải long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy và kỷ niệm vừa tròn 01 tuổi.

   

  Về tham dự ngày lễ, có sự hiện diện đầy trân quý của quý cha Quản hạt, cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn, quý cha Tuyên úy các xứ đoàn trong Giáo hạt, quý Trợ úy, và hơn 100 Huynh trưởng đại diện cho các xứ đoàn.

  Có thể nói, đây cũng chính là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của phong trào TNTT tại Giáo hạt Bắc Tiền Hải khi mà một năm qua, Hiệp đoàn đã có những hoạt động sôi nổi và cũng đã thu lượm được một vài thành quả đáng ghi nhận.

  Khi đồng hồ điểm 14g00, mặc dù ngoài trời vẫn còn đổ mưa, nhưng các Trưởng trong Giáo hạt vẫn có mặt đông đủ tại thánh đường giáo xứ Lạc Thành để tham dự Nghi thức khai mạc.

  Ngay sau phần khai mạc là bài chia sẻ đề tài " GIỚI TRẺ SỐNG ẢO NGÀY NAY" của cha Đa Minh Đặng Hữu Nghị - chánh xứ Lạc Thành, cũng là cha đặc trách Giáo lý của giáo hạt Bắc Tiền Hải. Qua bài chia sẻ, với lối trình bày dí dỏm và hài hước, cha Đa Minh đã giúp cho các tham dự viên hiểu thêm về nếp sống và đạo đức của giới trẻ hiện nay, cách riêng là của người Huynh trưởng TNTT.

  Tiếp đến là phần thi tìm hiểu Giáo lý theo hình thức “Rung chuông vàng”. Các thí sinh đại diện cho các xứ đoàn trong giáo hạt đã tham gia vào phần thi cách hăng hái và tích cực. Sau hàng loạt câu hỏi từ dễ đến khó, sau cùng, BTC cũng tìm ra được gương mặt xuất sắc dành quyền rung chuông vàng.

   

  Sau phần thi giáo lý đầy hào hứng, các tham dự viên bước vào những giây phút lắng đọng tâm hồn bên Chúa Giê-su Thánh Thể. Dường như ai nấy đều cố gắng tận dụng những giờ phút ngắn ngủi bên Chúa Giê-su Thánh Thể để nói với Chúa và lắng nghe Chúa nói. Đây cũng là cơ hội quý báu để các tham dự viên giãi bày nỗi lòng cùng những thao thức của riêng mình lên Vị Huynh Trưởng Giê-su.

  Nhờ ơn Chúa, sau những đợt mưa như trút nước, những hạt mưa cứ thưa dần rồi tạnh hẳn. Đúng 17g00, Thánh lễ được khởi đầu với cuộc cung nghinh tượng thánh Quan Thầy xung quanh thánh đường. Bầu khí của ngôi thánh đường Giáo xứ Lạc Thành hôm nay như hình ảnh của một Giáo hội thu nhỏ - Nơi đó có sự hiện diện của quý cha Tuyên úy, quý Trợ úy, quý Trưởng, các em TNTT cùng đại diện của mọi thành phần Dân Chúa trong giáo hạt – Đó quả là hình ảnh thật đẹp về một Giáo Hội Hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ.

   

  Sau bữa cơm tối trong tình gia đình, vào lúc 19g00 diễn ra Chương trình “Lửa thiêng Thánh Thể” với chủ đề: “Người trẻ: Củng cố sự hiệp thông”. Mặc dù chỉ vỏn vẹn hơn một giờ đồng hồ, nhưng Chương trình Lửa thiêng đã để lại nhiều cung bậc cảm xúc khó diễn tả thành lời. Đặc biệt, phải kể đến hai hoạt cảnh được diễn trong đêm Lửa thiêng được lược trích từ Thánh Kinh. Các vở diễn đã giúp các tham dự viên học được những bài học thật ý nghĩa về tình thương và lòng nhân hậu của Chúa Giê-su (vở “Người phụ nữ ngoại tình”) và sự củng cố sự hiệp thông tình huynh đệ (Câu chuyện Gia-cóp và E-xau).

   

  Ngày lễ kết thúc trong tinh thần bác ái, yêu thương, gắn kết và hiệp hành với nhau. Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Tôma Toán – Quan Thầy Hiệp đoàn – ban muôn ơn lành trên quý đấng bậc và các tham dự viên. Để sau ngày gặp mặt này, mỗi người sẽ có thêm động lực để tiếp tục củng cố sự hiệp thông, hầu có thể hiệp hành với nhau trên hành trình loan báo Tin Mừng yêu thương ngay trong môi trường sống của mình.

  Sau đây là một vài hình ảnh trong ngày lễ:

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

   

   

  BTT Hiệp đoàn Bắc Tiền Hải

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ