Thánh lễ kính Thánh Maximiliano Maria Kolbe - Quan Thầy Giới Trẻ - GLV - TNTT hạt Đông Hưng Yên

 • 19/08/2023
 • Chúa Nhật, ngày 13/8/2023, dưới sự đồng ý của cha Quản Hạt Đaminh Trần Văn Thức, cùng sự hướng dẫn lo lắng của Cha Vinc. Nguyễn Quốc Hoàn, đặc trách TNTT Giáo hạt Đông Hưng Yên, hơn 600 bạn trẻ của Giáo hạt Đông Hưng Yên đã quy tụ tại Giáo xứ Võng Phan để cùng nhau mừng kính Thánh Maximiliano Maria Kolbe - Linh mục tử đạo là quan thầy Giới trẻ - Giáo lý viên - Thiếu Nhi Thánh Thể hạt Đông Hưng Yên.
  Caption

  Giáo hạt Đông Hưng Yên bao gồm 8 giáo xứ, 23 giáo h thuộc địa giới huyện Ân Thi, huyện Phù Cừ, huyện Tiên Lữ và một phần huyện Mỹ Hào và Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên. Giáo hạt Đông Hưng Yên được biết đến như một vùng quê có truyền thống hiếu học với nhiều vị nổi danh khoa bảng thời phong kiến: Nguyễn Trung Ngạn, Phạm Ngũ Lão... Ngoài ra, đến với Đông Hưng Yên là chúng ta đến với vùng đất có nhiều nghề truyền thống đặc biệt: nghề tráng bánh đa ở Nội Viên, nghề đan Đó và Dọ rất lâu đời ở Thủ Sỹ, nghề trồng nhãn và chế biến long nhãn...

            Đưc vun đp và trưng thành trong đi sng phong phú như vy, Gii tr và TNTT Giáo ht luôn đưc quý cha x quan tâm bi dưng, chính vì thế mà mi phong trào ca min truyn Giáo này luôn đưc phát trin mnh m.

            Đúng 07g30, nghi thức Diu hành ca ngày Đi hi đưc long trng din ra dưi s chng kiến ca cha Qun Ht Đaminh Trn Văn Thc, cha Tuyên Úy hip đoàn cùng quý cha Tuyên úy các x đoàn. Sau nghi thức Diễu hành, các Giáo x đã ln lưt cùng nhau trình bày các vũ khúc trong phn văn ngh. Kế đến, các bn tr đã đưc quý cha hưng dn xét mình, hi tâm và lãnh nhn bí tích Giao Hòa.

            Đúng 10g00 Thánh L đưc long trng din ra sau cuc cung nghinh Linh Ánh Thánh Maximiliano Maria Kolbe xung quanh khuôn viên Thánh Đưng Giáo x.

            M đu thánh l, cha qun ht Đaminh Trn Văn Thc đã gi ti quý Cng đoàn Dân Chúa, cách riêng là quý Huynh-D trưng, các em TNTT li chào và chúc mng trong ngày l Quan Thy. Cha cũng gi ti cha Tuyên Úy Vinc Nguyn Quc Hoàn và cng đoàn Dân Chúa Giáo x Võng Phan li cám ơn vì nhng vt v đ đăng cai ngày l hôm nay. Cha kêu mi các bn hãy st sáng cùng ngài và đoàn đng tế hip dâng thánh l mng kính thánh Quan Thy cách st sáng đ mang li cho mi ngưi nhiu lợi ích thiêng liêng

            Chia s li Chúa trong Thánh L, cha An-tôn Tô Duy Lâm - chánh x Ngc Châu, đã cùng các bn tr sng li cuc t đo đm máu, nhưng cũng oai hùng ca cha Thánh Maximiliano Maria Kolbe. Thánh nhân đã chp nhn hi sinh bn thân mình đ ngưi khác đưc sng. Ngài đã vưt qua đưc s s hãi đ mang ánh sáng Chúa Ki-tô đến cho người khác, đc bit là nhng ngưi bạn tù của mình. Từ gương sáng và đời sống tốt lành của thánh Quan Thầy, cha An-tôn cũng mong mun các bn tr hãy vưt qua chính mình đ làm chng tá cho Chúa Ki-tô ngay trong chính môi trường gia đình và học đường. Kết thúc bài chia s, cha gi ti các bn tr li chúc mng trong ngày l Quan Thy.

            Kết thúc Thánh l, mt bn đi din của các bn tr có li tri ân cha Qun ht, cha Tuyên úy và quý cha đng tế, quý cng đoàn.

            Thánh l mng kính thánh Maximiliano Maria Kolbe đã kết thúc trong nim vui gp mt ca các bn Gii tr - Giáo Lý Viên - TNTT Giáo Ht Đông Hưng Yên. Ưc mong sao, qua ngày mng kính thánh Quan Thy này, các bn s đưc tràn đy ơn Chúa đ tiếp tc sng vi s mng mà bn thân đã la chn. Xin Thánh Maximiliano Maria Kolbe cu bu cho các bn khi dn thân vào s v các bn đang đưc trao phó.

  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption
  Caption

  BTT Hạt Đông Hưng Yên

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ