Kết thúc Tuần tĩnh tâm năm 2023 của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình

 • 12/03/2023
 • Thời gian dành ưu tiên cho tĩnh tâm cầu nguyện của quý cha được coi như khép lại sau giờ chầu tạ vào tối hôm qua, thứ Sáu, ngày 10.03.2023. Và hôm nay, thứ Bảy ngày 11.3.2023, sau khi cùng với vị Chủ chăn Giáo phận thảo luận mục vụ trong buổi sáng, quý cha sẽ trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục phục vụ dân Chúa với một tinh thần và nghị lực mới.

   

  Như tin đã đưa, Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã bước vào kỳ tĩnh tâm thường niên từ ngày 06.3 đến 11.3.2023, tại Nhà chung Giáo phận. 

  Trong tuần tĩnh tâm, dưới sự hướng dẫn và chia sẻ của Đức cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản - Giám mục Giáo phận Hải Phòng, toàn thể linh mục đoàn giáo phận Thái Bình đã có một khoảng thời gian tĩnh tâm ý nghĩa và gặt hái được nhiều hoa trái ơn Chúa Thánh Thần. 

  Các đề tài Đức cha Vinh-sơn chia sẻ trong suốt tuần tĩnh tâm xoay quanh chủ đề chính: “LINH MỤC NGƯỜI KIẾN TẠO VÀ BẢO VỆ SỰ HIỆP NHẤT”. Ngang qua các đề tài, Đức cha giảng phòng đã giúp cho các cha được hâm nóng lại tinh thần và lòng nhiệt huyết của người mục tử, được làm mới lại chính mình trong căn tính là người hướng dẫn, chăm sóc đoàn chiên đã được chính Đức Giê-su, ngang qua Giáo Hội, giao phó. 

  Bên cạnh đó, trong các thánh lễ và các giờ huấn dụ, các cha còn được các đức cha chia sẻ thêm nhiều điều có liên hệ đến chủ đề chính của tuần tĩnh tâm. Tất cả các ý hướng cầu nguyện đều được khởi đi từ Lời Chúa, có những dẫn chứng cụ thể sinh động, giúp quý cha dễ dàng hơn trong việc ghi nhớ và áp dụng trong ơn Chúa.

  Trong suốt tuần tĩnh tâm, toàn thể quý cha đã dành nhiều thời giờ ở bên Chúa Giê-su Thánh Thể, ngang qua các giờ cầu nguyện riêng, các giờ Kinh Phụng vụ, các giờ chầu, cùng với những khoảng thời gian trải lòng và giao hòa với Chúa qua Bí tích Hòa giải.

  Thời gian dành ưu tiên cho tĩnh tâm cầu nguyện của quý cha được coi như khép lại sau giờ chầu tạ vào tối hôm qua, thứ Sáu, ngày 10/03/2023. Và hôm nay, thứ Bảy ngày 11.3.2023, sau khi cùng với vị Chủ chăn Giáo phận thảo luận mục vụ trong buổi sáng, quý cha sẽ trở về nhiệm sở của mình để tiếp tục phục vụ dân Chúa với một tinh thần và nghị lực mới.

  Kỳ tĩnh tâm năm 2023 của Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình đã khép lại. Nỗ lực ''làm mới" lại đời sống tinh thần cho những cánh tay nối dài của Vị Linh Mục Tối Cao, Vị Linh Mục Thượng Phẩm là Chúa Giê-su của Bề trên Giáo phận hẳn có một ý nghĩa và tác động không nhỏ đối với các cha. Ước mong sao, trong sâu thẳm tâm hồn, Tiếng Chúa tâm tình sẽ giúp quý cha có thêm thật nhiều nhiệt huyết hăng say trong sứ vụ mục tử của mình.

   

  BTT Đại Chủng viện

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ