Giáo phận Thái Bình: Ngày hội Hiệp Thông - Tham gia - Sứ vụ

 • 09/01/2022
 • Sáng ngày 07.01.2022, ngày cuối cùng của kỳ tĩnh tâm linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình, quý viên chức Hội đồng Mục vụ (HĐMV) trong Giáo phận đã cùng nhau quy tụ về nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình để Tham dự Ngày hội Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ.

  Như đã đưa tin, Thượng Hội Đồng Giám Mục thế giới lần thứ XVI sẽ họp Đại hội vào tháng 10 năm 2023 với chủ đề Hướng tới một Hội Thánh hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ. Để toàn thể Dân Chúa Tham gia tích cực vào sinh hoạt của Hội Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô đề nghị tiến hành Thượng Hội Đồng Giám Mục theo ba giai đoạn: Giáo phận, Châu lục, Hoàn vũ. Đức cha Phê-rô, Giám mục GP. Thái Bình, cũng đã chính thức khai mạc Đại Công hội cấp Giáo phận vào Chúa Nhật I Mùa Vọng tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình mở ra tiến trình “Hiệp hành – cùng nhau bước đi trên một con đường, cùng nhau chu toàn sứ vụ trong Hội Thánh nhờ sự gặp gỡ, lắng nghe và phân định” của mọi thành phần trong Giáo phận ở các cấp độ khác nhau.

  Tiếp nối tiến trình Đại Công hội “Hiệp hành”, trong ngày hôm nay (07.01.2022), Giáo phận Thái Bình dưới sự hướng dẫn của Đức cha Phêrô đã cử hành ngày hội Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ với sự góp mặt của quý viên chức HĐMV, quý thầy và quý cha trong Giáo phận. Trong ngày gặp mặt này, quý viên chức HĐMV cùng nhau tìm hiểu về tiến trình và cách thức cử hành Đại Công hội cấp giáo xứ, giáo hạt và giáo phận dưới sự hướng dẫn của cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm. Cũng trong ngày hội ngộ này, quý viên chức HĐMV cấp giáo phận và giáo hạt đã lãnh nhận văn thư bổ nhiệm của Đức cha Phêrô như một dấu chỉ thể hiện tinh thần hiệp thông, đồng trách nhiệm trong sứ vụ “canh tác vườn nho của Chúa” và loan báo Tin Mừng đến với muôn người.

  Ngày hội Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ được cử hành trùng với ngày bế mạc kỳ tĩnh tâm năm của linh mục đoàn và ngày tất niên của Giáo phận đã góp phần diễn tả tiến trình Hiệp hành mà Giáo phận đã và đang bước đi. Cộng đoàn dân Chúa cùng quy tụ bên Đức cha Phêrô và quý cha hiệp dâng thánh lễ tại nhà thờ Chính tòa để tạ ơn Chúa đã ban cho tuần tĩnh tâm tràn đầy hồng ân của Chúa. Và nhân dịp tất niên toàn Giáo phận, Đức cha cùng mọi người dâng lời tạ ơn Chúa vì trong một năm qua Chúa đã giữ gìn, chở che cho gia đình Giáo phận vượt qua muôn vàn sóng gió. Trong năm mới đang tới này, Đức cha mời gọi mọi người tiếp tục cộng tác với nhau và dâng Giáo phận cho Thánh Tâm Chúa Giêsu – Đấng giàu Lòng Thương Xót – Đấng sẽ dẫn đưa mọi thành viên trong gia đình Giáo phận bước đi trên tiến trình “Hiệp hành” mà Chúa vẫn luôn mời gọi mỗi người chúng ta bước theo.

  Trước khi thánh lễ kết thúc, cha Tổng Đại diện Fx. Nguyễn Tiến Tám đã thay mặt cho mọi thành viên trong gia đình Giáo phận dành tặng Đức cha lời cầu chúc năm mới được an lành thánh đức. Đáp từ, Đức cha cũng gửi lời cầu chúc tuổi mới đến quý cha và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo phận luôn nhận được nhiều ơn lành của Chúa nhờ lời cầu bầu của Đức Trinh nữ Maria và các Thánh Tử đạo Thái Bình.

  BTTĐCV

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ