Nhóm Giới trẻ - SVCG Thái Bình miền Nam dâng lễ cầu nguyện cho các đẳng linh hồn

 • 26/11/2021
 • Sáng ngày 21/11/2021, nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại Lăng các Anh Hài – Tu viện Lasan. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào tháng 11 của nhóm để anh chị em trong nhóm thể hiện lòng biết ơn và cầu nguyện cho các linh hồn.

  “ Cây có gốc mới nở  ngành xanh ngọn,

       Nước có nguồn mới bể rộng sông sâu” 

  Tháng 11, nổi bật nên tâm tình của toàn thể Giáo hội nhớ đến các bậc tổ tiên, ông bà cha mẹ, những người đã khuất bóng trên cõi đời này.

  Sáng ngày 21/11/2021nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ông bà, tổ tiên và cho các tín hữu đã qua đời tại Lăng các Anh Hài – Tu viện Lasan. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm vào tháng 11 của nhóm để anh chị em trong nhóm thể hiện lòng biết ơn và cầu nguyện cho các linh hồn.

  8 giờ 30, các bạn trong và ngoài nhóm đã quy tụ về nghĩa trang cùng nhau dọn dẹp, thắp nhang, cắm hoa cho các phần mộ thai nhi bị bỏ rơi và phần mộ các thầy của tu viện để thêm sạnh, đẹp và trang trọng hơn. Bên cạnh đó, nhóm còn tổ chức một giờ cầu nguyện trên vùng đất thánh để cầu nguyện cho các linh hồn.

  9 giờ 00, các bạn cùng nhau di chuyển về Lăng các Anh Hài để chuẩn bị tập hát, xét mình  lãnh nhận bí tính Giao hòa.

  Vào lúc 10 giờ 00thánh lễ được diễn ra trang nghiêm và sốt sáng với sự hiện diện của Cha Anre Dũng Lạc Nguyễn Ngọc Duy Linh và Cha đồng hành Vinh sơn Nguyễn Minh Đoan.

  Ngỏ lời đầu Thánh lễ rất tâm tình, cha Anren có nói: Hôm nay, chúng ta quy tụ tại nơi đây để tạ ơn và dâng lên Chúa các lời cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Ước mong rằng Thánh lễ hôm nay không chấm dứt với lễ nghi ở đây mà chúng ta vẫn tiếp tục sống mầu nhiệm Các thánh cùng thông công trong suốt tháng 11 này.

  Trong bài giảngCha chia sẻ về mục đích, ý nghĩa tháng các linh hồn trong phụng vụ Giáo hội. Hướng về tháng các linh hồn, mọi người đều phải có trách nhiệm tưởng nhớ, cầu nguyện cho ông bàtổ tiên. Đó là những nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn đối với các đng bậc đã có công sinh thành và dưỡng dục chúng ta. Bên cạnh đó, Cha cũng mời gọi mỗi người có thể tự mình giúp đỡ các đẳng linh hồn, bằng những việc lành phúc đức, bằng sự hy sinh hãm mình, chuyên cần cầu nguyện và nhất là tham dự Thánh lễ để đền tội thay cho các linh hồn nơi luyện hình.

  Thánh lễ kết thúc trong bình anTâm hồn mỗi thành viên tham gia nhóm đều được lay động và thúc dục ra đi rao giảng Tin Mừng, làm chứng cho Đức tin trong cuộc sống hằng ngày bằng những công việc dù nhỏ nhất.

  Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria soi sáng để mỗi thành viên trong nhóm luôn biết nuôi dưỡng lòng khoan dung và sự cho đi. Xin dạy chúng con biết tư duy đúng đắn về “sự đời” và “sự người” để bản thân chúng con được thăng tiến trong ơn gọi làm con cái Chúa. “Xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân, mở rộng vòng tay lòng thương xót, nâng đỡ các linh hồn.”

  Bài viết: Gioan Thanh Long

  Hình ảnh: Team Ban Truyền Thông

  Bài viết liên quan

  LIÊN KẾT GIỚI TRẺ